5 cách để việc giảm cân dễ chịu hơn với bạn

Nỗ lực để giảm cân là không hề dễ dàng, nhưng việc đó có thể trở nên dễ chịu hơn nếu bạn làm theo năm bước đơn giản dưới đây.

lam-sao-de-co-bung-dep

1. Tập trung vào bạn ĐƯỢC PHÉP ăn thứ gì, chứ không phải bạn phải HẠN CHẾ thứ gì. Để không cảm thấy bị cấm đoán quá đáng, trong những thứ bạn được phép chọn, bạn hãy chọn những đồ ăn chứa nhiều chất xơ và nhiều nước, ví dụ như hoa quả hay rau củ, như vậy bạn sẽ no được lâu hơn. Thức ăn nhiều xơ và nhiều nước sẽ cho bạn đủ số lượng thức ăn cần thiết mà không tạo ra thêm nhiều calo.

2. Ngủ đủ. Khi bạn thiếu ngủ, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn để cảm thấy mình có nhiều năng lượng hơn. Và khi thiếu ngủ, sự mệt mỏi sẽ làm bạn mất tập trung và mất đi sự nghiêm khắc với bản thân. Ít nhất bạn phải thu xếp để ngủ đủ 7 giờ vào ban đêm.

3. Học cách ăn không no. Đây là một việc rất khó khăn, nhưng bạn đừng bao giờ bỏ bữa. Nếu bỏ bữa, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa sau. Hãy làm chủ bản thân, không bao giờ ăn đến no, hãy tự nhủ rằng bạn có thể ăn nhiều hơn, nhưng sẽ ăn sau.

4. Hãy giải toả stress trước khi ăn. Hầu hết chúng ta không có thời gian để tham gia các lớp giảm stress, vậy bạn hãy cố gắng thật thư giãn trước khi ăn, để tránh ăn ngấu nghiến mọi thứ khi bạn ăn. Hãy dành một hai phút trước khi ăn để kiểm soát mình tốt hơn và tự tập trung hơn, hãy hít thật sâu, đi dạo một chút hay chat chit qua điện thoại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

5. Hãy hạn chế các thức ăn chế biến sẵn. Thức ăn sẵn rất tiện lợi, nhưng thường có rất nhiều chất béo (và calo) và nhiều muối. Bạn cần xem bao bì thức ăn – lượng muối cao thường đi kèm lượng chất béo cũng cao. Hãy chọn loại thực phẩm không hoặc ít qua chế biến.

Nguồn: tinnhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *