9 bài tập giúp đùi thon tại nhà

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, khoa học là cách giúp bạn sở hữu thân hình như mơ ước, rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể và khỏe mạnh hơn. Một số bài tập giảm béo đùi dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với đùi thon dáng ngọc.

Bài 1. Khuỵu gối đứng trên mũi chân

Đứng thẳng, hai chân mở rộng hơn chiều rộng của vai, hai tay chống nạnh, mũi bàn chân hướng ra ngoài. Hạ thấp trọng tâm cho đến khi đùi song song với sàn nhà, sau đó nhấc cao cả hai gót chân, có thể lặp đi lặp lại bằng cách nâng cao và hạ thấp gót chân. Phần mông, đùi và bắp chân sẽ được hoạt động tối đa nên săn chắc, eo thon hơn.

d10o

Bài 2. Đứng kiễng chân

Hai chân dang rộng hơn vai, đứng thẳng người, các ngón chân hướng sang hai bên, hai tay chống hông. Nhẹ nhàng hạ người xuống thành tư thế ngồi xổm sao cho đùi hai đùi song song với sàn nhà, kiễng hai gót chân. Giữ tư thế này trong vài giây rồi hạ gót chân xuống.

download

Trở về tư thế ngồi xổm, nhẹ nhàng kiễng gót chân trái lên, đưa chân phải về phía trước. Lặp lại động tác này nhưng đổi chân.
Bài tập đứng kiễng chân này lặp lại thường xuyên sẽ giúp phần cơ của bắp chân được thọn gọn, săn chắc nên hỗ trợ giảm béo đùi hiệu quả.

Bài 3. Gập người về phía trước

Thực hiện bài tập này, bạn để hai chân mở rộng hơn vai, gập người sao cho các ngón tay chạm nhẹ trên sàn nhà phía trước bàn chân. Giữ các ngón tay trên sàn nhà, đầu gối hơi thấp xuống, di chuyển phần hông linh hoạt để mông, đùi được vận động tích cực.

ns356

Với bài tập đá chân thì các cơ quan như tay, chân và hông đều hoạt động nhịp nhàng. Theo đó, bài tập thể dục giảm cân này sẽ giúp cho vòng eo, đôi chân và cánh tay của bạn được thon gọn.

Bài 4. Đá chân

Giữ cơ thể ở tư thế đứng thẳng, chân dang rộng bằng vai, tay chống hông. Người hạ từ từ xuống ở tư thế ngồi xổm. Đứng dậy và đá mạnh chân phải về phía trước, đá chéo về phía chân trái đang làm trụ. Khi thực hiện động tác này, đầu gối tạo thành góc 90 độ đồng thời tay phải đưa ra phía sau.

Quay lại tư thế ban đầu và thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này khoảng 20 lần mỗi khi tập.

Bài 5. Ðá bóng giả trên không

Đứng thẳng, hai bàn chân mở rộng hơn vai, tay chống nạnh. Ngồi xổm, sau đó đứng lên, thực hiện động tác giống như đang đá một quả bóng, với chân phải đưa lên phía trước cơ thể, phần mũi bàn chân hướng ra ngoài, di chuyển cánh tay trái ra trước, cánh tay phải về phía sau. Sau đó, thay đổi vị trí chân và tay để thành một động tác hoàn chỉnh.

Bài 6. Ðạp xe giả

Hai tay đặt phía sau đầu, đứng với hai bàn chân dang rộng hơn vai. Ngồi xổm, sau đó đứng lên, nâng đầu gối trái lên phía trước, khuỷu tay phải hướng về phía trước. Đổi vị trí tay và chân cho nhau để tạo thành động tác hoàn chỉnh, có thể lặp đi lặp lại để vùng bụng, mông, đùi được săn chắc.

bai-tap-giam-beo-dui-tai-nha-1

Bài 7. Ðứng giữ thăng bằng

Đứng với một chân làm trọng tâm, chân còn lại hơi hướng ra ngoài. Ngồi xổm sâu, mở rộng cánh tay về phía sau thân. Sau đó dần đứng thẳng, nâng cao chân trái và giữ ngực thấp hơn cho đến khi toàn thân song song với sàn nhà, di chuyển cánh tay mở rộng về phía trước. Đổi vị trí chân và tay sau đó lặp lại để tạo thành một động tác hoàn chỉnh có tác dụng lên vùng mông, chân, vai, lưng và cơ bụng.

Bài 8. Ngồi trên không và dựa lưng vào tường

Ngồi xổm với phần lưng dựa vào tường, hai bàn chân khép lại, đùi song song sàn nhà, tay chống nạnh. Phần mông và lưng chạm với tường khi nâng đầu gối trái về phía ngực (H4). Có thể lặp lại động tác, chuyển đổi chân để phần mông và đùi được tiêu thụ mỡ dư thừa.

ns359

Bài 9. Ngồi xổm

Giữ cơ thể ở vị trí thấp, giống như khi bạn ngồi trên ghế, đùi song song với sàn nhà và đầu gối hướng ra ngoài cùng chiều các ngón chân. Hai chân dang rộng hơn vai, bàn chân nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Đặt tay sau đầu, nâng ngực và ưỡn vai cùng phần thân trước về phía sau. Giữ cột sống được tự nhiên, điều hòa nhịp độ thở, vùng mông, đùi, bắp chân sẽ được tập luyện tốt nhất.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *