Ăn chay có lợi cho tình dục?

Kết quả của một cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí Hormones and Behavior mới đây cho thấy, những người chỉ ăn rau quả có thể có cuộc sống tình dục tốt hơn những người ăn thịt.

Đây là cuộc nghiên cứu đầu tiên về mối quan hệ giữa hormone tình dục phytoestrogen (thường thấy trong thực vật), với cách cư xử của loài linh trưởng trong hoang dã. Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi nhà nghiên cứu Michael Wasserman thuộc đại học Berkeley.

ns200

Trong vòng 11 tháng, Wasserman và những cộng sự đã theo dõi một nhóm khỉ lông đỏ ở Công viên quốc gia Kibale của Uganda. Họ quan sát những gì chúng ăn và đánh giá cách cư xử của chúng qua những cuộc rượt đuổi, đánh nhau, bắt chấy rận cho nhau. Các nhà khoa học cũng thu thập những mẫu phân để đánh giá sự thay đổi về mức hormone trong cơ thể của chúng. Họ nhận thấy, những con khỉ lông đỏ càng ăn nhiều lá cây millettia dura (một loại cây ở rừng hormone tình dục) và cortisol (hormone chống stress) trong cơ thể của chúng càng cao. Với sự thay đổi về lượng của những hormone này, những con khỉ dành nhiều thời gian cho hoạt động tình dục hơn là vạch lông bắt chấy rận cho nhau. Wasserman phát biểu trên tạp chí Sciencelive: “Với tác động làm thay đổi mức hormone và cách ứng xử, thức ăn từ thực vật có thể giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của loài linh trưởng, kể cả con người”.

Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu độc lập khác, các nhà khoa học của Đại học Bellamine ở Louisville, Kentucky (Mỹ), nhận thấy rằng con người tin rằng việc ăn thịt giúp họ nam tính hơn. Giáo sư Hank Rothgerber cho biết, việc ăn thịt có liên quan đến nam tính, sức mạnh và sự cứng rắn.

Theo – phunuonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *