Ăn nhiều đồ ngọt chính là nguyên nhân gây tử vong cao nhất

180.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới được liên kết với mức tiêu thụ đồ uống có đường. Đó là con số mới được công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Cụ thể, đồ uống có đường bao gôm nước ngọt, nước uống thể thao và nước trái cây được cho là có liên hệ với 133.000 ca tử vong do bệnh tiểu đường, 6.000 ca tử vong do bệnh ung thư, và 44.000 ca tử vong do bệnh tim. Riêng tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã khẳng định có khoảng 25.000 ca tử vong trong năm 2010 do các chứng bệnh có liên quan tới nước uống chứa lượng đường cao.

nuoc-uong-co-duong

Nước uống có đường là “thủ phạm” của 180.000 ca tử vong trên toàn thế giới (Ảnh minh họa)

Phát hiện về tác hại nghiêm trọng của nước uống có đường dựa trên những gánh nặng mà toàn cầu phải hứng chịu do các chứng bệnh mà nước uống có đường gây nên, cụ thể là các số liệu thống kê về các chứng bệnh của năm 2010. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đều phải đối mặt với tình trạng xấu này. Năm 2010, Mỹ Latinh và Caribbean có khoảng 38.000 trường hợp tử vong do các yếu tố trong nước uống có đường tác động.Trong đó, tử vong do bệnh tim cao nhất ở Đông Âu, Trung Âu và châu Á với khoảng 11.000 trường hợp.
Mexico là đứng đầu trong 15 quốc gia đứng trước nguy cơ có nhiều người tử vong nhất do tác hại của nước uống có đường. Còn Nhật Bản được xem là quốc gia có người dân sống điều độ nhất khi đứng cuối bảng xếp hạng về tác động của nước uống có đường lên sinh mạng con người.
Rõ ràng, nước uống có đường đang mang lại những rắc rối nghiêm trọng cho nhân loại. Và đây có lẽ còn là chủ đề bàn thảo đường dài sắp tới của các nhà nghiên cứu.

 

theo  tinmoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *