Ăn Sôcôla đen rất tốt cho tim mạch và não

Sôcôla đen gần đây được phát hiện 1 số lợi ích cho sức khỏe. Trong khi ăn sôcôla đen có thể dẫn đến 1 số lợi ích dưới đây, nên nhớ rằng sôcôla có hàm lượng chất béo cao.

Sôcôla đen tốt cho tim mạch

Theo nghiên cứu cho thấy ăn 1 lượng nhỏ sôcôla đen 2 grain 3 lần mỗi tuần có thể giúp hạ huyết áp của bạn. Sôcôla đen cải thiện lưu lượng máu và có thể giúp ngăn chặn sự hình thành máu cục. Ăn sôcôla đen còn có thể ngăn chặn xơ cứng động mạch.

an-socola-co-loi-cho-suc-khoe

Ăn socola đen 2 – 3 lần/tuần có thể hạ huyết áp

Sôcôla đen tốt cho não của bạn

Sôcôla đen tăng cường lưu lượng máu lên não cũng như với tim, nên nó có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức. Sôcôla đen còn giúp giảm rủi ro đột quỵ.

Sôcôla đen còn chứa 1 số hợp chất hóa học có tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe của bạn. Sôcôla chứa phenylethylamine (PEA), cùng 1 chất hóa học ở trong não bạn tạo ra khi bạn cảm thấy như mình đang yêu. PEA thúc não bạn giải phóng endorphins, vậy nên ăn sôcôla đen sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Sôcôla đen còn chứa cafein, 1 chất kích thích nhẹ. Tuy nhiên, sôcôla đen chứa ít cafein hơn cà phê. 1,5 aoxơ của 1 thanh sôcôla đen chứa 27 mg cafein, so sánh với 200 mg được tìm thấy trong 8 aoxơ của 1 cốc cà phê.

Sôcôla đen giúp kiểm soát đường huyết

Sôcôla đen có thể giúp giữ cho mạch máu của bạn được khỏe mạnh và sự lưu thông của bạn vẫn nguyên vẹn để bảo vệ chống lại bệnh đái tháo đường loại 2. Chất flavonoids trong sôcôla đen còn giúp giảm sức đề kháng insulin bằng cách giúp các tế bào của bạn hoạt động bình thường và lấy lại khả năng sử dụng insulin của cơ thể một cách hiệu quả. Sôcôla đen cũng có chỉ số glycemic thấp, nghĩa là nó sẽ không gây đột biến lớn trong mức độ đường trong máu.

Sôcôla đen là chất chống oxy hóa trong cơ thể

Sôcôla đen đã được nạp chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể giúp cơ thể các gốc tự do, mà nguyên nhân là oxy hóa gây hư hại đến tế bào. Các gốc tự do liên quan đến quá trình lão hóa và có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, vậy nên ăn thực phẩm chống oxy hóa phong phú như sôcôla đen có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại ung thư và làm chậm các dấu hiệu lão hóa

Socola chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Sôcôla đen chứa Theobromine

Sôcôla đen chứa theobromine, là chất đã được chứng mình là khiến group răng trở nên cứng cáp. Điều đó có nghĩa rằng sôcôla đen, không như những đồ ngọt khác, làm giảm nguy cơ sâu răng nếu bạn thực hiện vệ sinh đúng cách.

Theobromine còn là chất kích thích nhẹ, mặc dù không mạnh như cafein. Tuy nhiên nó có thể ngăn chặn ho.

Sôcôla đen chứa hàm lượng vitamin và chất khoáng cao

Sôcôla đen chứa 1 lượng vitamin và chất khoáng mà có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn. Sôcôla đen chứa 1 số vitamin và chất khoáng sau đây:

– Kali
– Đồng
– Magiê
– Sắt

Kali và đồng trong sôcôla đen giúp ngăn chặn, chống lại đột quỵ và bệnh tim mạch. Sắt trong sôcôla đen bảo vệ chống lại bệnh thiếu máu, và magiê trong sôcôla giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường, huyết áp cao và bệnh tim.

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *