Bà lão 121 tuổi với bí quyết sống lâu

Bà Maria Lucimar Pereira ở khu vực Amazone thuộc Brazil đang chuẩn bị mừng sinh nhật thứ 121. ‘Thành tích’ ấy của bà phá vỡ kỷ lục người sống lâu nhất do một phụ nữ ở Georgia xác lập mới đây.

ns39 Bí quyết sống lâu của bà Pereira là không ăn muối, đường và thức ăn đóng hộp. Ảnh: Huffington Post.

Theo International Business Times, bà Pereira là người thuộc bộ tộc Kaxinawa và chỉ nói tiếng dân tộc mình. Để có được cuộc sống dẻo dai, trường thọ, người phụ nữ này có chế độ ăn riêng, cá tươi, cháo yến mạch, chuối, các loại củ và thịt xay. Ngoài ra, bà Pereira tránh dùng muối, đường và những thức ăn đóng hộp.

Cách đây chưa lâu, một công dân Georgia tên là Besse Cooper được Guinness công nhận người già nhất thế giới vừa mừng sinh nhật 115 tuổi. Theo Huffington Post, Guinness đã biết về trường hợp của bà Pereira nhưng vẫn chưa bị thuyết phục.

ns40

Hiện, danh hiệu người nhiều tuổi nhất thế giới thuộc về bà Besse Cooper ở Georgia. Ảnh: AP.

Giới chức Brazil phát hiện ra tuổi của bà Pereira dựa vào giấy khai sinh và vẫn đang cố gắng chứng minh để bà được ghi tên trong danh sách kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, cho tới khi nào Guinness chưa công nhận trường hợp mới thì bà Cooper sẽ vẫn giữ danh hiệu của mình.

Theo – Ngôi sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *