Bệnh nhân đầu tiên khỏi cúm H7N9 nhờ uống Tamiflu

Bệnh nhân 4 tuổi tại Thượng Hải, trường hợp duy nhất hồi phục sức khỏe sau khi xác định bị nhiễm virus cúm H7N9 đã được điều trị bằng Tamiflu, thuốc ngăn ngừa các loại virus cúm H7N9.
Theo xác nhận của cơ quan Y tế Nhật Bản, các thuốc kháng virus như Tamiflu là có hiệu quả trong việc điều trị cúm gia cầm H7N9 đang lây lan ở Trung Quốc.

Được biết, ngày 10/4, Bộ Y tế Nhật Bản đã nhận được các mẫu virus cúm gia cầm từ Trung Quốc. Các mẫu này đã được đem tới Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh truyền nhiễm để kiểm tra xem liệu 4 loại thuộc kháng virus, trong đó có Tamiflu và Relenza, có hiệu quả hay không trong việc đối phó với loại virus mới này.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, các kết quả xét nghiệm và phân tích cho thấy tất cả các loại thuốc này đều có hiệu quả trong việc ngăn chặn virus phát triển.

chua-khoi-benh-h7n9

Trường hợp duy nhất khỏi cúm H7N9 tại Trung Quốc đã được điều trị bằng thuốc Tamiflu.

Trường hợp đầu tiên khỏi cúm H7N9 nhờ uống Tamiflu

Bệnh nhân 4 tuổi tại Thượng Hải, trường hợp duy nhất hồi phục sức khỏe sau khi xác định bị nhiễm virus cúm H7N9 đã được điều trị bằng Tamiflu, thuốc ngăn ngừa các loại virus cúm H7N9. Đây là trường hợp đầu tiên được chữa khỏi trong số các bệnh nhân nhiễm virus H7N9. Đại diện bệnh viện cũng cho biết, các bác sĩ tại đây đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân trong vòng 5 ngày, mỗi ngày cho uống 2 lần Tamiflu với liều lượng là mỗi ngày 2-2,5mg/kg.

Các cơ quan y tế của Trung Quốc cho rằng, đây là bằng chứng cho thấy, không phải tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều có triệu chứng nặng thêm.

* Tính đến ngày 13/4, tổng số người bị nhiễm virus H7N9 ở Trung Quốc lên 44 người, trong đó 43 ca ở các tỉnh miền Đông và 11 người tử vong.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *