Bí quyết chăm sóc da hoàn hảo

Để có làn da đẹp, bạn cần tuân thủ những kỷ luật về chăm sóc da mà mình đề ra. Sau đây là những điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện làn da.

cham-soc-da

Chọn phương pháp thú vị

Những giải pháp chăm sóc da không nên nhàm chán và buồn tẻ mà cần phải thú vị và giúp bạn thư giãn. Ngoài ra, nếu bạn không thực sự nỗ lực, sẽ chẳng có phương pháp nào mang lại hiệu quả. Da đẹp dần mỗi ngày chính là động lực giúp bạn tự tin và điều đó khuyến khích bạn chăm chỉ hơn trong việc chăm sóc da.

Thiết lập lịch trình chăm sóc da

Khi đã biết cách chăm sóc da, bạn sẽ rất muốn thiết lập một lịch trình cho da và tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình này. Tuy nhiên để có thể duy trì lịch trình mà bạn đề ra đòi hỏi lịch trình này phải thật đơn giản và bạn không còn sự lựa chọn nào khác là phải thực hiện mỗi ngày.

Không mua quá nhiều mỹ phẩm

Một trong những giải pháp hàng đầu cho việc chăm sóc da đó là đừng mua quá nhiều mỹ phẩm dưỡng da và dùng loại này chồng loại kia, gây “bội thực” cho da. Có rất nhiều phụ nữ thích mua thật nhiều các sản phẩm chăm sóc da mặc dù sau đó không hề dùng đến. Bạn chỉ nên chọn những sản phẩm thực sự phù hợp với da của mình và không nên lãng phí tiền vào những dòng sản phẩm theo sở thích nhất thời.

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ chăm sóc da

Những công cụ như bông phấn, mút, chổi quét, cây lấy kem, cọ môi… rất dễ nhiễm khuẩn do tiếp xúc với da bạn và môi trường. Do đó, bạn phải thường xuyên lau rửa những công cụ này và nếu cần thiết bạn nên thay mới, bởi nếu những công cụ không được sạch sẽ dễ gây tổn thương cho da.

Luôn giữ da mặt thật sạch

Có lẽ rửa mặt sạch trước khi đi ngủ là điều hầu hết chúng ta tuân thủ. Tuy nhiên, nhiều người lại quên rằng cần phải giữ da mặt thật sạch mọi lúc, đặc biệt là khi mồ hôi tiết ra. Đây là điều bạn cần làm, bởi nếu da mặt không sạch sẽ rất dễ sinh mụn. Chính mồ hôi tiết ra là nguyên nhân làm cho làn da bị khô, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi – nguyên nhân gây mụn. Do đó bạn nên rửa mặt thật sạch ngay khi về đến nhà, sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hạn chế dùng tay và móng tay

Bạn nên hạn chế dùng móng và trực tiếp dùng đôi bàn tay để làm việc nhà. Bởi điều này sẽ làm cho đôi bàn tay sần sùi, bàn tay chính là thể hiện của tuổi tác. Do đó, hãy mang găng tay khi làm việc nhà và thường xuyên chăm sóc chúng để người khác không thể đoán được độ tuổi của bạn qua đôi tay.

Đừng chạm tay vào mặt

Một giải pháp mà bạn cần phải thực hiện mặt đó là để đôi bàn tay tránh xa mặt và tóc. Bàn tay chính là nơi vi khuẩn bám nhiều nhất do đó bạn không nên “khuyến khích” vi khuẩn tiếp xúc với da mặt và tóc.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da

Điều này vô cùng quan trọng trong việc cải thiện làn da. Song bạn cũng cần lưu ý là, nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, như vậy hiệu quả mà kem dưỡng mang lại sẽ cao hơn.

Chống nắng cho da

Chúng ta đã nghe nhiều về tầm quan trọng của kem chống nắng đối với làn da. Do đó, mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn nên dùng kem chống nắng cho phần mặt, cổ, ngực, tay hoặc bất kỳ nơi nào dễ tiếp xúc với ánh nắng.

 

theo  phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *