Bí quyết chăm sóc làn da khi ngồi phòng máy lạnh

Điều hoà giúp chúng ta hạ nhiệt khi quá nóng tuy nhiên ngồi trong phòng điều hoà quá lâu sẽ gây hại cho làn da.

Dù là ở nhà, văn phòng hay khách sạn, bạn vẫn luôn cần giữ ẩm cho da vì điều hoà sẽ hút sạch nước có trong da. Dưới đây là một vài gợi ý nếu bạn thường xuyên ngồi trong phòng điều hoà hơn 7 tiếng một ngày.

1. Tự tạo cho mình một không gian đủ độ ẩm

Cơ thể bạn sẽ mất khoảng 1 lít nước nếu bạn ngồi tỏng phòng điều hoà cả một ngày. Chỉ dưỡng ẩm thông thường là không đủ, hãy đặt vào nơi làm việc một chậu cây xanh nhỏ hay một bể cá loại nhỏ.

duong-da-khi-ngoi-phong-may-lanh2

2. Dưỡng ẩm từ bên trong

Ít nhất 1 tách hồng trà hay 1 ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường hoạt động của hệ bài tiết, nhưng đừng uống quá nhiều vì chúng sẽ làm bạn mất nước nhiều hơn. Nếu bạn muốn uống nhiều thì trà xanh hay trà thảo mộc sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trong phòng điều hoà, đừng chỉ uống nước khi bạn thấy khát, hãy cứ nửa tiếng uống một lần.

3. Cần là có

Đôi lúc bạn sẽ thấy môi và da mình thật khô nhưng lại chẳng tìm ra thứ gì xung quanh có thể giúp bạn được, vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn. Hãy luôn để trong ví những vật dụng như sửa rửa mặt, kem dưỡng mắt, son dưỡng môi, kem dưỡng ẩm. Sau bữa trưa, bạn nên xịt chút dưỡng ẩm và bôi kem dưỡng mắt để đánh thức làn da. Da môi cũng nhạy cảm hơn những vùng da khác, vì vậy hãy luôn bôi kem dưỡng môi khi cần thiết.

4. Bôi kem dưỡng thể sau khi tắm

Tắm sẽ làm khô da, hãy tránh sử dụng xà phòng và kem tẩy da chết quá thường xuyên. Vì vậy sau khi tắm, luôn nhớ bôi kem dưỡng ẩm để giữ nước và các dưỡng chất trong da.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *