Bí quyết giảm cân bằng khoai tây

Khoai tây chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, C,  protein, nguyên tố vi lượng, tinh bột, chất xơ thô, và không chứa chất béo và cholesterol giúp tạo cảm giác mau no, kiểm soát lượng thức ăn hiệu quả, tránh tăng cân. Đồng thời lượng Vitamin C có trong khoai tây giúp tăng khả năng  trao đổi chất, đốt cháy năng lượng, tiêu đốt mỡ thừa nhanh chóng, ngăn cản hình thành tế bào mỡ mới.

Theo Hội đồng khoai tây Mỹ (USPB), khoai tây là một loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp và tỷ lệ chất xơ cao (hơn 2g chất xơ trong một củ khoai tây 148g). Vì thế, việc sử dụng khoai tây mỗi ngày còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cải thiện hàm lượng lipid trong máu, tăng cảm giác no, vì vậy giúp giảm cân.

Khoai-tay-ho-tro-giam-can-hieu-qua

Khoai tây hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, 18% lượng kali có trong khoai tây sẽ giúp con người giảm được các nguy cơ về cao huyết áp và đột quỵ. Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, C, sắt, canxi, phốt pho giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về ung thư và làm đẹp da.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong khoai tây cao có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, làm chậm quá trình sản sinh các tế bào lão hóa, duy trì sự thanh xuân, tươi trẻ cho phụ nữ.

Đặc biệt, một củ khoai tây 148g trung bình chứa khoảng 26g cacbohydrat – loại tinh bột có hiệu ứng sinh lý và lợi ích cho sức khỏe giống chất xơ là chất chống ung thư ruột kết.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *