Bí quyết sống lâu của người Mỹ

Các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng ngoài ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên còn có nhiều yếu tố giúp kéo dài tuổi thọ:

1. Ca hát: Hát các bài ca cũ là phương pháp tốt nhất giúp người cao tuổi quay trở về tuổi thanh xuân, đem đến cho họ sức sống sinh lực, xóa đi sự đa cảm.
bi-quyet-song-lau-cua-nguoi-my2. Nói nhiều: Thông thường mọi người không thích người cao tuổi lảm nhảm quá nhiều, các gia đình nước Mỹ lại có chủ trương kích thích người cao tuổi nói nhiều, hơn nữa đối tượng nói chuyện không chỉ hạn chế ở người nhà và bạn bè. Người Mỹ cho rằng, nói chuyện có thể trợ giúp người cao tuổi sôi nổi, tư duy nhạy bén hơn, đồng thời có thể giúp họ có cơ hội thu được nhiều tri thức.

3. Động não: Giúp người cao tuổi tham gia các hoạt động động não như máy tính, chơi cờ, ngoại ngữ. Vì thế, các cia đình người Mỹ thường khích lệ họ với hoạt động này. Đó là vì khi họ tham gia hoạt động không chỉ làm phong phú cuộc sống đơn điệu mà hoạt động này còn luyện tập trí não, thời gian dài có thể phòng chống suy thoái của chức năng đại não.

4. Hoạt động tay chân: Gia đình người Mỹ khích lệ người cao tuổi tham gia các hoạt động như đan thêu, đánh đàn, vẽ tranh…

5. Gặp gỡ các bạn bè cũ: Người Mỹ nhận định, người cao tuổi thường có vài người bạn vong niên, khi gặp lại họ cảm thấy mình trẻ trung hơn. Vì thế gia đình nên khích lệ họ tham gia các cuộc hội gặp bạn bè, khích lệ cổ vũ họ kết giao.

6. Tham gia hoạt động: Tham gia các hoạt động luyện tập thể dục thể thao thường xuyên liên tục, nếu bỏ cách thời gian dài sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Theo Suckhoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *