Bí quyết tránh xa mầm bệnh trong mỹ phẩm

Đồ trang điểm là nơi trú ẩn của nhiều mầm bệnh khiến nhiều chị em phải lo lắng. Song cũng có nhiều cách để bạn an tâm hơn khi dùng mỹ phẩm làm đẹp.

1. Không dùng chung đồ trang điểm

Dùng chung son môi, phấn má hoặc phấn phủ với bạn bè có thể có thể khiến bạn bị lây mụn rộp và trứng cá. Hãy giữ đồ trang điểm cho riêng mình để tránh lây nhiễm những mầm bệnh nguy hiểm!

2. “Soi” kỹ hạn sử dụng

Hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng có ý nghĩa giống như hạn sử dụng thực phẩm vậy. Đến một thời hạn nhất định bạn sẽ phải thay mascara, phấn má và phấn nền. Đừng tiếc những đồ trang điểm đã cũ, chúng có thể chứa đủ loại vi khuẩn.

tranh-xa-mam-benh-trong-my-pham

3. Vệ sinh miếng mút trang điểm mỗi tuần một lần

Có thể bạn chưa biết rằng miếng mút dùng trang điểm cần được giặt sạch hoặc bỏ đi và thay bằng miếng mới mỗi tuần một lần. Lý do là vì loại dụng cụ trang điểm này tiếp xúc trực tiếp với da!

4. Làm sạch dụng cụ trang điểm mỗi tháng một lần

Mỗi tháng một lần, bạn cần làm sạch toàn bộ dụng cụ trang điểm. Các loại cọ và những đồ dùng để trang điểm đều cần được làm sạch.

5. Thay son sau khi bị mụn rộp

Như đã nói ở trên, dùng chung son môi với người khác có thể khiến bạn bị lây virus gây mụn rộp (chốc mép). Điều này cũng đúng với chính bạn, nếu bạn tô son khi đang bị mụn rộp thì virus có thể định cư trên cây son và làm bạn mắc bệnh hết lần này đến lần khác. Vì thế hãy bỏ cây son đó đi, hoặc dùng ngón tay để thoa chứ đừng bôi trực tiếp son lên môi.

6. Làm sạch nhíp bằng cồn

Để nhổ râu hay tỉa lông mày thì nhíp là dụng cụ không thể thiếu trong hộp đồ trang điểm. Song hầu hết mọi người không để ý đến điều này. Sát trùng nhíp bằng cồn trước khi dùng là cách rất tốt để tiêu diệt mầm bệnh và đảm bảo cho bạn được dùng chiếc nhíp sạch sẽ nhất!

7. Rửa tay trước khi sử dụng

Cuối cùng, vì bạn sẽ phải sử dụng đôi tay khá nhiều mỗi khi trang điểm, nên cũng cần đảm bảo là chúng sạch sẽ. Rửa tay trước khi dùng đồ trang điểm là một việc làm tốt vì nó không chỉ giúp đẩy lùi mầm bệnh mà còn giữ cho da bạn sạch sẽ hơn.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *