Các chất ngừa ung thư hiệu quả

Ngoài những thực phẩm đã nêu ở bài trước, Netlife còn cung cấp cho bạn thêm một số thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Selenium

Selenium là loại khoáng chất góp phần củng cố thêm cho cơ chế chống oxi hoá trong cơ thể. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng selenium có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ruột kết và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, một lần nữa, dùng thuốc bổ sung selenium liều cao sẽ làm cơ thể nhiễm độc. thịt cừu, cá, ví dụ như cá bơn, cá hồi, cá ngừ, cá hồng và cá tuyết, cũng như lúa mạch và nấm.
cac-chat-ngua-ung-thu-hieu-qua Vitamin D

Vitamin D rất có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ruột kết, trực tràng. Vitamin D được tạo trong cơ thể khi da tiếp xúc ánh nắng mặt trời hoặc tia cực tím và các loại thực phẩm như sữa và ngũ cốc. Các nhà nghiên cứu kiến nghị nên hạn chế tiếp xúc ánh mặt trời (phòng bệnh ung thư da), dùng thuốc cung cấp vitamin D, ăn thức ăn giàu vitamin D như tôm,trứng, sữa, bánh mì, ngũ cốc.

Trái cây và rau củ

Nhìn chung, ta có thể giảm nguy cơ ung thư khi bổ sung trong khẩu phần nhiều trái cây và rau củ. Những người ăn rau củ nhiều sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn. Ngoài việc tăng cường bổ sung vitamin, chất khoáng, chất chống oxi hoá và những chất dinh dưỡng khác để duy trì sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

Nước

cac-chat-ngua-ung-thu-hieu-qua-1

Uống nước có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Khi có nhiều nước trong bàng quang, chúng sẽ làm loãng những chất gây ung thư có trong nước tiểu, giảm thời gian bàng quang tiếp xúc với chúng. Các nhà nghiên cứu kiến nghị dùng ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày, thậm chí hơn nếu bạn tập thể dục hoặc trong thời gian chữa những loại bệnh có thể gây thiếu nước.

Theo netlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *