Cách đối phó với mái tóc dày của nam giới

Nếu có một mái tóc dày, bạn nên cân nhắc thật kỹ, cả về kiểu tóc lẫn thời gian bạn cần bỏ ra để tút lại cho ưng ý trước khi ra ngoài, bởi mái tóc của bạn không hề dễ chiều một chút nào.

Dưới đây sẽ là một số bí quyết để có được một mái tóc gọn gàng, nam tính dành cho các chàng trai có mái tóc dày.

1. Cách chăm sóc

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dày, bạn nên học cách chăm sóc chúng đúng cách. Hãy đầu tư vào một vài sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng để giữ mái tóc ở điều kiện tốt nhất.

Đối với tóc dày, việc chọn sản phẩm chăm sóc tóc quyết định vẻ đẹp của tóc. Nếu tóc bạn dày và quăn, trước khi sấy chỉ cần bôi một chút dầu làm mềm tóc/duỗi tóc thì mái tóc của bạn sẽ khác hẳn so với trước. Còn nếu tóc bạn không cần làm mềm, bạn vẫn nên dùng một sản phẩm chăm sóc tóc trước khi nhuộm để tóc không bị quá bù xù.

Tiếp đến là sản phẩm tạo kiểu cho tóc. Bạn nên nhớ, bạn chỉ được sử dụng chúng khi tóc hoàn toàn khô. Nếu tóc chỉ hơi ẩm, sản phẩm sẽ không phát huy hết tác dụng. Thí dụ khi vuốt sáp lên tóc ẩm, phần sáp ngấm vào tóc sẽ giúp tóc cứng và thẳng nếp, còn phần không ngấm được sẽ nằm nguyên và tạo ra những đốm trắng lỗ chỗ trên tóc.

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay như dầu gội đều có chỉ dẫn và dành riêng cho từng loại tóc như tóc khô, tóc yếu, tóc gãy rụng…vvv… Tất cả những gì bạn cần làm là chọn cho mình sản phẩm phù hợp với tóc.

Song song với dầu gội, bạn cũng nên dùng cả dưỡng tóc để chăm sóc mái tóc dày. Dầu dưỡng tóc sẽ giữ ẩm cho tóc và da đầu, đồng thời làm mềm lớp biểu bì, giúp tóc khỏe và dễ tạo kiểu.

Đối với tóc dày, bạn sẽ phải sử dụng lượng sản phẩm nhiều hơn tóc thường. Ban đầu hãy sử dụng một chút vuốt lên toàn bộ mái tóc, và nếu cảm thấy cần thiết thì hãy dùng thêm.

Điều bạn luôn phải nhớ là chuẩn bị thời gian cho phần tạo kiểu để có thể làm từ từ từng bước một. Tránh trường hợp đảo lộn các bước, hoặc làm quá vội vàng, bởi nếu tóc hỏng, bạn chỉ có cách là gội đầu và làm lại từ đầu thôi!

cach-doi-pho-voi-mai-toc-day-cua-nam-gioi

2. Cắt đúng kiểu

Điều thứ hai bạn cần quan tâm là kiểu tóc. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của bạn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, cả về kiểu tóc lẫn thời gian bạn cần bỏ ra để tút lại cho ưng ý trước khi ra ngoài, bởi mái tóc của bạn không hề dễ chiều một chút nào.

Trước khi cắt, hãy hỏi thợ cắt tóc về cách tạo kiểu tóc khi ở nhà. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng máy sấy và các loại dầu gội/dầu xả thích hợp. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau một thời gian làm theo lời khuyên của họ.

Yếu tố thời gian là điều bạn luôn phải cân nhắc. Cắt ngắn hơn thì bạn sẽ không cần quá nhiều thời gian để chỉnh sửa mỗi buổi sáng. Một phương án khác là bạn cắt theo trend hiện nay: phía sau và hai bên đầu thật ngắn, còn phần trên đỉnh đầu để dài.

Bạn không nên cắt tóc theo kiểu quá đơn giản, đặc biệt là với mái tóc dày. Bạn cần tìm một thợ cắt tóc thực sự hiểu cách làm mái tóc mềm mại, nhẹ nhàng hơn, và mang lại cho bạn sự tự tin cũng như những thông tin chăm sóc tóc cần thiết.

 

theo    BACSI.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *