Cách loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tỷ lệ chất thải độc hại từ sản xuất công nghiệp và những ảnh hưởng bất lợi từ các hoạt động của con người tác động vào môi trường càng tăng nhanh.

Những độc tố này được tích lũy lâu ngày tạo thành những lớp độc tố cực kỳ nguy hiểm trong cơ thể, chúng bám chắc trong các bộ phận cơ thể, trong các tế bào phủ tạng con người. Do vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên chú ý để giải độc cho cơ thể.
cach-loai-bo-doc-to-ra-khoi-co-theDưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn trục xuất các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể:

Kiểm soát lượng muối trong chế độ ăn uống hàng ngày

Muối là thủ phạm chủ yếu làm giảm chức năng thận, 95% muối trong thức ăn là do thận chuyển hóa. Nếu bạn ăn quá nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày nó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Natri trong muối khiến nước trong cơ thể con người sẽ không được bài tiết ra ngoài, làm giảm chức năng thận.

Không ăn thức ăn quá nhanh

Khi bạn ăn thức ăn, hãy cố gắng nhai nó từ từ. Theo cách như vậy, nó có thể tiết nước bọt nhiều hơn, và vô hiệu hóa tất cả các loại chất độc hại, để gây ra một phản ứng dây chuyền và trục xuất độc tố nhiều hơn ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, rút ngắn thời gian cho phân ở lại trong ruột, làm giảm hấp thu các độc tố, và hòa tan các chất độc hòa tan trong nước. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống một ly nước ấm khi thức dậy vào buổi sáng sớm, bởi vì nó có thể làm giảm độ nhớt của máu, để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Ăn nhiều rau và trái cây

Ăn thức ăn quá nhiều dầu mỡ hoặc gia vị cay sẽ sản xuất một số lượng lớn các chất độc trong quá trình chuyển hóa của cơ thể con người, Hơn nữa, nó sẽ gây ra gánh nặng lớn trên ruột và dạ dày. Do vậy, bạn hãy cố gắng ăn nhiều rau tươi và trái cây trong cuộc sống hàng ngày, trong đó không chỉ có thể giảm gánh nặng cho ruột và dạ dày mà còn có thể thúc đẩy việc loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Hạn chế thức ăn nhanh và chế biến sẵn

Nếu bạn không muốn tích lũy quá nhiều độc tố và chất thải trong cơ thể, bạn nên ăn ít thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh và nước ngọt, vì những thực phẩm này luôn luôn có chứa rất nhiều chất bảo quản và các chất màu, tất cả đều rất có hại cho con người sức khỏe.

Bổ sung vitamin

Vitamin là không chỉ là các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động sống cơ bản của cơ thể con người mà còn có có tác dụng giải độc tốt. Ví dụ, vitamin A và vitamin C là chất chống oxy hóa tốt, có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và giúp loại bỏ các chất thải trao đổi chất ra khỏi cơ thể con người.

Triệu chứng khi cơ thể nhiễm độc?

– Da dẻ bạn trông thiếu khỏe mạnh, xanh tái, xỉn màu, nổi mụn, phát ban, dị ứng.

– Bạn thường xuyên mệt mỏi, mệt đến nỗi bạn có thể ngủ bất cứ nơi đâu dù trên bàn làm việc hay trên xe buýt.

– Bạn ăn nhiều chất xơ nhưng vẫn thường xuyên bị đầy bụng khó tiêu, thường xuyên mắc chứng táo bón cùng chứng ợ nóng.

– Bạn thường xuyên cảm lạnh, đau mỏi cơ, đau khớp không rõ nguyên nhân.

– Bạn đau đầu, khó tập trung.

Theo VnMedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *