Cải thiện trí nhớ bằng tinh dầu từ lá hương thảo

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện tinh dầu của các loại thảo dược có tác dụng tăng 60-75% trí nhớ.

Nhà thiên tài Shakespeare đã hoàn toàn đúng khi nói rằng hương thảo có thể cải thiện được trí nhớ của bạn.

Các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện tinh dầu của các loại thảo dược có tác dụng tăng 60-75% trí nhớ ở những người thường xuyên tiếp xúc với hương thảo mộc.

tinh-dau-tu-la-huong-thao-giup-tang-60-75-tri-nho

Tinh dầu từ lá hương thảo giúp cải thiện trí nhớ dài hạn và tăng cường sự tỉnh táo.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, dùng tinh dầu thảo dược hàng ngày có thể giúp bạn nhớ sinh nhật của bạn bè, người thân, bệnh nhân nhớ uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra, một sốnghiên cứu khác cũng cho thấy tinh dầu hương thảo tăng sự tỉnh táo và tăng cường trí nhớ dài hạn.

Trong y học hiện đại, hương thảo được sử dụng như một loại thuốc giảm đau nhẹ, các chứng đau nửa đầu và tiêu hóa.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Northumbria, Newcastle đã thử nghiệm tác dụng của các loại tinh dầu từ lá hương thảo.

Tiến sĩ Mark Moss, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho hay lợi ích của hương liệu đã được chứng minh thông qua nghiên cứu khoa học, “trong nghiên cứu này, chúng tôi tập trung vào tác dụng của dầu hương thảo đối với bộ nhớ tiềm năng, trong đó bao gồm khả năng ghi nhớ các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai và nhớ nhiệm vụ trong từng thời điểm cụ thể. Điều này cực kỳ quan trọng cho các hoạt động hàng ngày, ví dụ như một người nào đó cần phải nhớ để uống thuốc hoặc gửi điện chúc mừng sinh nhật bạn bè”, ông nói thêm.

Cuộc thử nghiệm đã sử dụng tinh dầu hương thảo khuếch tán vào không khí trong phòng bằng cách nhỏ giọt lên quạt gió. Tổng cộng 66 người tham gia vào nghiên cứu được chia làm một phòng có hương thảo mộc và một phòng không có. Mỗi người tham gia sẽ phải hoàn thành một bảng câu hỏi để đánh giá khả năng nhớ của họ. Kết quả cho thấy những người tham gia trong phòng có tinh dầu hương thảo có trí nhớ tốt hơn so với những người trong các căn phòng không có hương thơm.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy phân tử mùi hương thảo mộc dễ bay hơi trong không khí và hấp thụ vào máu qua đường mũi. Các hóa chất này cũng kích thích các dây thần kinh khứu giác trong mũi có thể tác động đến chức năng não.

 

theo  BACSI.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *