Cần bảo vệ sức khỏe khi sống trong môi trường ô nhiễm

Theo các chuyên gia, việc sinh hoạt trong bầu không khí trong lành, không khói thuốc lá và khói bụi là điều kiện cần thiết để tăng cường sức khỏe cho mỗi người.

cham-soc-suc-khoe

Ảnh minh họa:Internet

Hàng loạt các cuộc nghiên cứu đều chứng minh rằng, bầu không khí bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Tuy nhiên, ngày nay, bạn khó có thể tìm được một nơi lý tưởng để hít thở không khí trong lành. Nếu làm việc trong thành phố hoặc các khu vực lân cận, bạn sẽ phải thường xuyên hít khói và không khí bị ô nhiễm.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng, tình trạng gia tăng số lượng bệnh nhân mắc bệnh suyễn và dị ứng có thể quy vào số lượng các khu vực bị ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng hiện nay. Ngay cả trong trường hợp bạn đã đóng toàn bộ các cửa trong nhà, điều đó cũng không có nghĩa bạn đã thoát khỏi tác hại của tình trạng ô nhiễm không khí. Bạn cần phải hiểu rằng, những phần tử nguy hiểm chứa trong không khí ô nhiễm có thể len lỏi vào tận phòng ngủ, nhà bếp của bạn và ngay cả các phòng trẻ em.

Nếu bạn nhận thấy các thành viên trong gia đình thường bị viêm nhiễm đường hô hấp trên hoặc bị những vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, điều đó có thể bắt nguồn từ bầu không khí trong nhà bạn đã bị ô nhiễm.

Vì không thể thường xuyên mang mặt nạ chống ô nhiễm mọi lúc, mọi nơi nên bạn cần phải thực hiện các biện pháp để loại trừ không khí ô nhiễm ra khỏi nhà và ngăn chặn tác hại của nó đối với sức khỏe. Một trong những phương pháp hiệu quả là bạn cần lắp đặt các dụng cụ điện gia dụng có gắn bộ lọc không khí trong nhà, như máy điều hòa không khí.

Trong trường hợp muốn bảo đảm chắc chắn rằng bạn và các thành viên trong gia đình được bảo vệ hoàn toàn trước những tác hại do ô nhiễm không khí gây ra, bạn cần lắp đặt thêm các thiết bị làm sạch không khí ngay tại văn phòng của bạn hoặc trong phòng học của trẻ…

Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa và thường xuyên hoạt động thể chất có thể giúp giảm thiểu tác hại của tình trạng ô nhiễm không khí đối với sức khỏe.

Để tăng hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe, bạn cần bảo đảm thường xuyên tiêu thụ nhiều các loại rau xanh và trái cây cũng như uống nhiều nước mỗi ngày, nhằm đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tư vấn với bác sĩ về việc cung cấp các nguồn dinh dưỡng bổ sung vào cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch.

 

theo  phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *