Cẩn thận khi thử ở thẩm mỹ viện

Một ngày nào đó khi ghé gian hàng mỹ phẩm, bạn nhìn thấy những màu sắc quyến rũ của những bút kẻ mắt nằm trên kệ dùng để cho người mua dùng thử. Bạn chọn lấy một màu ưng ý và kẻ vào mí mắt. Thật không may, bạn đã tự đặt mình vào rủi ro bị dính nhiễm trùng mắt.

Hiện nay, việc thử các loại mỹ phẩm trước khi mua là điều mà hầu như ai cũng đều thực hiện. Tuy nhiên, việc thực hiện thử này thường đem lại nhiều rủi ro cho sức khỏe. Khi lọ mỹ phẩm đã mở ra và tiếp xúc với không khí thì nó có thể thành một “nhà trọ” cho vô số vi khuẩn và virút. Đó là lý do các nhà sản xuất mỹ phẩm khuyên bạn nên mạnh tay vứt bỏ một vài loại mỹ phẩm, chẳng hạn như: mascara sau một thời gian nhất định cho dù bạn là người duy nhất sử dụng chúng. Khi mỹ phẩm để ở chỗ công cộng nhiều người cùng thử thì xác suất lọ mỹ phẩm bị nhiễm khuẩn càng cao.

tham-my-vien

Các nhà khoa học đề nghị cách thử là bôi mỹ phẩm vào mặt lưng của bàn tay

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bề mặt của các loại mỹ phẩm dùng để thử ở quầy hàng mỹ phẩm trong suốt 2 năm từ những gian hàng bán lẻ mỹ phẩm cho đến những cửa hàng hiệu sang trọng thì thấy các loại mỹ phẩm dùng để thử đã “dung túng” đầy rẫy vi khuẩn với nhiều chủng loại khác nhau. Có một khám phá bất ngờ là có một nghiên cứu đã tìm thấy trong các mỹ phẩm dùng để thử có chứa những vi khuẩn đường ruột chứ không phải những loại vi khuẩn lưu trú da mặt.
Những loại mỹ phẩm đáng quan tâm nhất là các loại dùng cho mắt, son môi vì những loại hàng dùng để thử này có thể đem virút hoặc vi khuẩn đi vào trong mắt hoặc trong cơ thể của người thử. Đã có nhiều trường hợp viêm kết mạc do vi khuẩn sau khi thử các loại mỹ phẩm thử đã bị nhiễm khuẩn như mascara và bút kẻ mắt. Cũng đã có nhiều báo cáo cho thấy sử dụng mỹ phẩm thử bị nhiễm làm người thử mất thị lực hoặc giảm thị lực do nhiễm khuẩn. Khi thử son môi, người thử cũng dễ bị nhiễm virút herpes hoặc những loại virút gây cảm cúm. Đặc biệt nghiêm trọng là trong những tháng mùa đông khi các loại virút này ở vào thời điểm “sung sức” nhất.
Vậy chẳng lẽ cứ nhắm mua đại mà không cần phải thử. Các nhà khoa học đề nghị cách thử là bôi mỹ phẩm vào mặt lưng của bàn tay để xem màu sắc của mỹ phẩm có ưng ý với ăn hay không và có hợp với sắc da của bạn không. Ngay cả son và chì kẻ mắt cũng vậy. Sau đó thì rửa tay thật sạch.
Hiện một số cửa hãng mỹ phẩm cao cấp cũng trang bị các loại mỹ phẩm dùng thử chỉ sử dụng một người và một lần nhằm tránh rủi ro cho khách hàng. Đừng bôi mỹ phẩm dùng để thử ở những vùng da bị trầy xước hoặc bị kích ứng. Nếu những lọ mỹ phẩm dạng lỏng bị tách lớp thì bạn không nên thử vì đây là dấu hiệu của sự nhiễm khuẩn.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *