Cao hổ cốt làm từ thuốc phiện và xương chó

Cao hổ: cốt ít, thuốc phiện nhiềuKhông chỉ thuốc phiện, các loại thuốc kháng viêm, giảm đau cũng được pha vào với cao hổ.
Hiện nay, cao hổ cốt được rao bán tràn lan trên mạng như: “Bán cao hổ cốt bảo đảm hàng nguyên chất 100%, giá 13 triệu đồng một lạng”; hay “Mình ở Mai Châu – Hòa Bình. Nhà mình chuyên nấu cao hổ. Bây giờ thì không nấu nữa nhưng vẫn còn lại một ít nên mình mang bán hộ bố mẹ, bán với giá 3.000.000đ/lạng…”.
Tiếp tục click chuột vào “chợ cao hổ” online, giao diện đập vào mắt là dòng chữ: “Cao hổ chính tông không dùng cần bán” giá 30 triệu đồng/lạng, với hơn 200 người truy cập và đưa ra những đề nghị cần mua. Ghé thăm một vài “chợ” online khác rao bán cao hổ, chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngỡ ngàng khác trước nguồn gốc ly kỳ của những miếng cao. Người bảo có suất mua cao hổ cốt thật, kẻ “nổ” có chú là kiểm lâm nên tịch thu nhiều con hổ bị sát hại từ đám thợ săn, đem thiêu hủy thì phí quá nên chú cùng đồng đội tổ chức nấu cao.

cao-ho

Tung hình ảnh đang thịt “chúa sơn lâm” để thu niềm tin của khách. Ảnh minh họa.

Ông N.N. (ở TP. Vinh, Nghệ An), khá am hiểu về cao hổ cho biết: trên mạng, thậm chí những người rao bán bên ngoài với mức giá 10-30 triệu đồng/lạng làm gì có cao hổ thật 100%. Gọi là cao xương hổ nhưng nhiều khi xương hổ chỉ khoảng 1/10, phần lớn là xương các loại động vật khác. Cao hổ rất khó phân biệt thật giả vì các loại xương động vật khi nấu cao đều na ná nhau. Nhiều người đã lầm khi mua phải loại cao này.

“Thần kỳ” nhờ thuốc phiện và tân dược gây nghiện

Lương y Nguyễn Đức Nghĩa – phụ trách phòng khám Tuệ Lãn khẳng định: “Tôi đã từng nói với nhiều người lẫn bệnh nhân đừng quá tin vào cao hổ và cũng đừng đặt niềm tin vào ai đó rao bán, bởi làm gì còn hổ nhiều đến độ người ta rao bán bừa bãi tràn lan như bán rau củ. Nhưng nhiều người vẫn… dính bẫy”.
Thực tế, tuy nhiều người đã đề cao cảnh giác nhưng vẫn “dính đòn”. Họ nào biết mớ cao hổ được nấu từ xương trâu, bò, chó nhưng “thần hiệu” nhờ tác dụng của thuốc phiện. Cứ mỗi lần trái gió trở trời, cơ thể đau nhức, bệnh nhân cắt vài lát cao hòa nước uống và thấy “êm” nên càng tin tưởng.
Không chỉ thuốc phiện, các loại thuốc kháng viêm, giảm đau cũng được pha vào với cao hổ.
Việc sử dụng cao hổ được pha thuốc phiện, thuốc kháng viêm như thế, theo các chuyên gia về y học là rất nguy hại, về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng nghiện vô thức, dùng thì thấy khỏe, hưng phấn nhưng không dùng thì cơ thể có cảm giác mệt mỏi, suy nhược. Càng sử dụng cao này, liều dùng của người sử dụng gia tăng theo thời gian, dần dà họ có nguy cơ trở thành con nghiện.

 

theo  tinmoi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *