Chống mỏi mắt cho nhân viên văn phòng

Mỏi mắt là tình trạng rất hay gặp, nhất là với nhân viên văn phòng. Song với những cách đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa được hiện tượng này.

1. Cho mắt được nghỉ ngơi:

Bệnh viện Mayoclinic (Mỹ) gợi ý một quy tắc là 20-20-20: Cứ sau 20 phút lại rời mắt ra khỏi màn hình và nhìn ra xa chừng 20 feet (6 mét) trong ít nhất 20 giây. Bạn cũng có thể xen kẽ giữa những việc cần dùng máy tính và những việc khác như hoàn thiện hồ sơ, đi họp…

chong-moi-mat

Ảnh: ebuygroup.com.

2. Đừng quên chớp mắt:

Hãy cố gắng chớp mắt thường xuyên để nước mắt được tiết ra giúp cho mắt luôn được giữ ẩm và hồi phục.

3. Thư giãn cơ bằng các bài tập:

Khuỷu tay tì lên bàn, hai bàn tay đỡ lấy mặt. Đưa toàn bộ trọng lượng cơ thể ra phía trước và đầu tì hẳn vào hai bàn tay. Đặt đầu sao cho bàn tay che lấy mắt, các ngón tay xòe ra đỡ trán. Nhắm mắt và hít sâu qua mũi, nín thở trong 4 giây, sau đó thở ra. Tiếp tục thở sâu như vậy trong 15 đến 30 giây. Bệnh viện Mayoclinic khuyên bạn nên thực hiện bài tập đơn giản này vài lần mỗi ngày.

4. Massage mi mắt một hoặc hai lần hằng ngày:

Massage nhẹ nhàng mi trên hướng vào xương cung mày trong khoảng 10 giây. Tiếp theo là massage mi dưới hướng vào xương dưới mắt trong khoảng 10 giây. Cách này có thể kích thích các tuyến nước mắt, nhờ đó giúp mắt không bị khô. Massage cũng giúp thư giãn cơ.

 

theo  BACSI.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *