Chữa bệnh già ở mắt cho người cao tuổi

Đôi mắt giữ vai trò quan trọng nhất giúp con người tiếp nhận tri thức, cảm nhận cuộc sống. Tuy nhiên đôi mắt cũng là cơ quan thường xuyên phải chịu tác động xấu của môi trường, phải làm việc với cường độ cao nên nguy cơ mắc các bệnh về mắt ngày càng tăng theo tuổi tác.
Khi về già, các bệnh đục thủy tinh thể, glaucoma, thoái hóa điểm vàng… xuất hiện gây suy giảm thị lực, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

benh-gia-o-mat-cho-nguoi-cao-tuoi

Đục thủy tinh thể – Người bệnh dễ chủ quan với triệu chứng mờ đục dần

Thủy tinh thể (ĐTTT) là một thấu kính trong suốt, giúp ánh sáng hội tụ được đúng trên võng mạc. Thủy tinh thể chỉ đạt được hiệu quả làm việc tối ưu khi nó còn độ trong suốt và các độ dày, mặt cong nằm trong giới hạn sinh lý. Bất kỳ nguyên nhân nào làm thủy tinh thể bị mờ đục gây tán xạ ánh sáng đều làm thị lực suy giảm. Có rất nhiều con đường khác nhau gây đục thể thủy tinh như: do tuổi già, do di truyền, môi trường, tia tử ngoại, tiểu đường, thuốc lá… nhưng đều dẫn đến một kết quả chung là thị lực suy giảm, mắt mờ dần và nặng hơn mắt có thể bị mù hoàn toàn.

Theo báo cáo của Chương trình quốc gia phòng chống mù lòa (2010 – 2013), ĐTTT là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, chiếm 66% số người mù trên toàn quốc. Trong đó, nguy cơ cao nhất gây đục thủy tinh thể là do tuổi tác, dưới tác động của quá trình lão hóa tự nhiên.

Hiện nay phương pháp mổ PHACO, đặt IOL là thành tựu ngoạn mục của ngành nhãn khoa trong công cuộc chống mù lòa do bệnh ĐTTT gây ra. Tuy nhiên không phải ai cũng hoan hỷ ngồi chờ những cuộc phẫu thuật gây đau đớn, tốn kém và tồn tại những rủi ro nguy hiểm. Do vậy có cách nào để phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người cao tuổi?

Chống lão hóa mắt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bổ sung các Vitamin A, E, B1, B2 và các carotene thiết yếu góp phần ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lien quan đến lão hóa mắt.

Có 2 loại carotene thiết yếu cho mắt là Lutein & Zeaxanthin, vừa là dưỡng chất cho mắt, vừa có vai trò chống oxy hóa, lọc tia tử ngoại bảo vệ mắt. Hai caroten này cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài thông qua thực phẩm, thực phẩm chức năng hoặc thuốc. Nghiên cứu của Chasan và cộng sự (Đại học Y khoa Havard) đã cho thấy sử dụng Lutein và Zeaxanthin thường xuyên giúp giảm 22% nguy cơ mắc đục thủy tinh thể. Một kết quả nghiên cứu khác của nhà khoa học Moeller (2006) cho thấy việc sử dụng Lutein và Zeaxanthin giúp giảm 43% nguy cơ mắc thoái hóa võng mạc do tuổi tác.

Cùng với chế độ ăn uống phù hợp, thì việc thêm vào thực đơn ăn uống của người cao tuổi mỗi ngày 2 ly sữa Geego Sure để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là một thói quen tốt cho sức khỏe. Đặc biệt 2 ly Geego Sure mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ lượng Lutein cần thiết cho mắt.

Sữa Geego Sure hiện là sản phẩm duy nhất dành cho người cao tuổi có bổ sung dưỡng chất Lutein rất tốt cho mắt và là thức uống cân bằng đầy đủ dinh dưỡng rất cần thiết với người cần phục hồi sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi – sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ và được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ – FDA cấp chứng nhận về chất lượng.

Vitamin A, B6, C, D, E, các khoáng chất và canxi có trong Geego Sure giúp xây dựng và duy trì hệ xương, răng khỏe mạnh.

nguoi-cao-tuoi

2 ly sữa Geego Sure mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ 9mg/ngày – lượng Lutein cần thiết để đẩy lùi các bệnh về mắt ở người cao tuổi.

Geego Sure còn có thêm những dưỡng chất đặc biệt phù hợp sức khỏe người cao tuổi:

– Hỗn hợp chất béo PUMA và MUFA giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp và bớt trầm cảm.

– Hàm lượng Lutein giúp mắt luôn khỏe, cải thiện thị lực và giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh về mắt như: Mắt cườm, áp suất trong mắt cao, suy thoái võng mạc, thoái hóa hoàng điểm…

– FOS (Fructo – oligosaccharid) có tác dụng chậm hấp thu đường vào máu, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, giúp hấp thu tối đa các dưỡng chất. FOS còn là dưỡng chất lý tưởng giúp cơ thể hấp thu Canxi tốt hơn.

Không gì hạnh phúc hơn khi cha mẹ luôn khỏe mạnh và sống vui cùng con cháu, từ đó quan tâm, chăm sóc và yêu thương Cha Mẹ mỗi ngày là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe cho người mình yêu thương.

 

theo  afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *