Có nên bấm mí hay cắt?

Nhiều bạn trẻ mắt một mí muốn có đôi mắt hai mí tròn, đẹp đang phân vân không biết nên cắt mí hay bấm mí. BS Ngô Anh Kiệt, Trưởng khoa Thẩm mỹ và tạo hình Bệnh viện Triều An (TP.HCM) cho biết, cắt mí và bấm mí đều giúp tạo mắt hai mí. Nhưng mỗi công nghệ có phương pháp thực hiện khác nhau và áp dụng cho các đối tượng khác nhau.
ns153
Cắt mí là phương pháp tạo mắt hai mí thông qua tiểu phẫu. Áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí, mí lót nhưng không rõ mí, có nhiều da thừa ở mi trên, mắt bị sụp mí, tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa, rồi tạo mắt hai mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Bấm mí là phương pháp tạo mắt hai mí không qua phẫu thuật. Chỉ áp dụng cho những người dưới 50 tuổi, có vùng mi mắt không bị chùng, không thừa da nhiều và không có bọng mỡ. Qua vài đường rạch da rất nhỏ, bác sĩ sẽ dùng chỉ khâu rời hoặc khâu liên tục để tạo mắt hai mí; không cần rạch da.

Mỗi công nghệ có những ưu và nhược điểm. Với cắt mí, trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ lâu hơn bấm mí, nhưng dấu hiệu này sẽ biến mất sau đó. Ưu điểm của phương pháp này cho kết quả lâu bền.

Với bấm mí, do không cắt lọc da và mô mỡ nên không gây tổn thương nghiêm trọng, không cần cắt chỉ, không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm có dấu hiệu bầm nhẹ. Nhưng bấm mí cho kết quả không lâu dài, nếp lằn mi có thể biến mất sau một thời gian.

Nói chung, cắt mí hoặc bấm mí là những phẫu thuật đơn giản, tuy nhiên, kết quả phẫu thuật đẹp hay không, phần lớn phụ thuộc vào tay nghề, mắt thẩm mỹ của bác sĩ. Có những trường hợp bác sĩ lấy da quá nhiều, hoặc làm tổn thương cơ nâng mi, làm mi mắt không khép lại bình thường; giác mạc bị kích thích nên dễ chảy nước mắt hoặc làm mắt mở to hơn bình thường, trông lúc nào cũng như nhướn mắt, trợn mắt. Cũng có trường hợp rạch da không đẹp, kỹ thuật may không tốt, vết mổ tạo sẹo xấu, cũng ảnh hưởng đến khả năng nhắm mở của mắt.

Theo – phunuonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *