Có thể phòng ngừa bệnh ung thư

Mặc dù ngành y rõ ràng đang ở thời điểm ngập tràn hy vọng nhờ tiến bộ không ngừng về kiến thức lẫn kỹ thuật, hai tiếng ung thư vẫn trước sau chẳng khác nào bản án tử hình không mong được ân xá! Phải chi có cách nào tiêm ngừa ung thư thì đỡ biết mấy cho người muốn tránh bệnh.
Đáng tiếc vì ngoại trừ thuốc chủng ngừa ung thư cổ tử cung với hiệu quả chưa rõ rệt như 1 + 1 = 2, thầy thuốc không mong gì hơn là người bệnh đừng đến quá trễ, bệnh nhân không ước gì hơn là liệu pháp hữu hiệu càng sớm càng tốt.

Cũng vì không chủng ngừa được bệnh nên, dưới góc nhìn bi quan của nhiều người, ung thư cứ như chuyện may rũi trời kêu ai nấy dạ. Tất nhiên không đúng vì trong cùng bối cảnh sinh hoạt không hẳn ai cũng dễ bị ung thư như nhau. Bên cạnh yếu tố di truyền, cơ tạng, bệnh lý đòn bẩy như viêm gan, loét dạ dày … ung thư rõ ràng là chuyện không của riêng ai nhưng cũng là chuyện không ai giống ai. Câu hỏi thực tế chính là làm sao cầm chân ung thư trong vòng kiểm soát.

Nếu thầy thuốc chuyên khoa ung bướu trước đây vài thập niên chỉ tập trung vào giải pháp dao kéo trên bàn mổ, vào sức đốt của chiếc máy xạ trị, vào tác dụng diệt bào của hóa chất tổng hợp để ‘bướu đâu chữa đó” thì nhà điều trị thời nay đã thay đổi quan điểm từ khi phát hiện vài điểm vô cùng quan trọng cho mục tiêu phòng bệnh ung thư. Đó là:

1. Không thể nào loại trừ mầm bệnh ung thư từ môi trường ô nhiễm, từ phế phẩm của rối loạn biến dưỡng, của thặng dư nội tiết tố. Tế bào ung thư vì thế chực chờ trong mỗi cơ thể. Tuy vậy ung bướu ác tính chỉ có thể thành hình khi tế bào ung thư tập trung được số lượng nào đó.

2. Trong tình huống đằng nào cũng phải sống chung với lũ, nguyên tắc ngăn chặn ung thư là làm sao một mặt giới hạn các yếu tố tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát tán như stress, rượu bia, thuốc lá … Mặt khác, cần liên tục phân tán lực lượng của tế bào ung thư để tuy có đó nhưng không đủ để thành khối u.

3. Quan trọng hàng đầu là biện pháp mài thật nhọn khả năng phát hiện và truy sát của thực bào và bạch cầu để lực lượng này tỉa ngay tế bào ung thư khi còn trong trứng nước.

Riêng với điểm sau cùng, may cho người bệnh lẫn thầy thuốc là các nhà nghiên cứu khi tìm về kinh nghiệm của y học dân gian đã phát hiện hoạt chất Betaglucan với công năng “2 trong 1” vừa hưng phấn hoạt tính của thực bào và bạch cầu trên đường truy sát tế bào ung thư, vừa lột trần tế bào ung thư vốn khéo léo ngụy trang để hệ miễn dịch sớm nhận diện đâu là bạn đâu là thù. Không lạ gì nếu nhiều loại nấm như Linh Chi, Đông Trùng Hạ Thảo … đã có mặt trong dược điển của tác chất chống ung thư.

phong-ngua-ung-thu

9 loại nấm quý Nhật Bản giàu hàm lượng Betaglucan

Phòng ngừa ung thư có điểm tương đồng với nền kinh tế. Tất nhiên thuận tiện nếu có được ngoại viện. Nhưng khéo hơn nhiều nếu khỏe nhờ nội lực. Cho dù chưa có thuốc chủng ngừa ung thư vẫn có thể ngăn chận căn bệnh này nếu biết cách tận dụng sức bật của hệ thống phòng vệ bằng cách tiếp hơi đúng lúc thông qua hoạt chất sinh học vừa hiệu quả lại thêm an toàn. Vỏ quít dày sao nổi nếu móng tay đủ nhọn. Betaglucan trong các loài nấm nên thuốc chính là đáp án trong tầm tay.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *