Cơ thể và những khả năng bất ngờ

1. Đau khớp dự báo thời tiết: Theo các bác sĩ (BS) chuyên khoa chỉnh hình, khi sắp có mưa bão, áp suất không khí giảm, thần kinh kết thúc cảm ứng của các cơ chính làm tăng tương ứng áp lực chất nhờn ở khớp, dẫn đến đau khớp tăng. Đau khớp thật khó chịu, nhưng dẫu sao cũng là tín hiệu nhắc bạn đem theo dù trước khi ra ngoài.

2. Đôi mắt báo trước khi nào cơ thể bạn quá lạnh: Mọi người đều cảm thấy rùng mình khi trời se lạnh. Theo BS chuyên khoa mắt Rupe Hansra (Mỹ), đôi mắt là cửa sổ báo hiệu sự lạnh giá, bởi vì khi nhiệt độ xuống cực thấp, mạch máu ở mắt co lại để bảo tồn năng lượng, và có thể dẫn đến mù tạm thời. Siêu mẫu Kate Upton đã từng trải nghiệm tại Nam Cực ở nhiệt độ -8°C.
co-the-va-nhung-kha-nang-bat-ngo
3. Nhịp tim có thể đoán trước tương lai: Theo nghiên cứu gần đây, nhịp tim có thể dự đoán được tương lai. Những nhà nghiên cứu từ trường đại học Northwestern ở Evanston, trường đại học California, Irvine và trường đại học Padova tại Ý đã cho các đối tượng tham gia nghiên cứu xem hàng loạt hình ảnh theo trật tự không thể đoán được và theo dõi phản ứng của họ. Một số hình ảnh trung lập, một số khác khơi dậy phản hồi thú vị. Các nhà khoa học khám phá nhịp tim của đối tượng tham gia tăng nhanh khoảng 10 giây trước khi hình ảnh thú vị được trình bày, chứng tỏ con tim bạn có thể linh cảm những điều thú vị hoặc bực dọc sắp xảy đến. Vậy, hãy lắng nghe con tim bạn!

4. Âm đạo hoạt động trước bộ não: Theo nghiên cứu gần đây ở Hà Lan của tiến sĩ Yvonne K. Fulbright, chuyên gia tình dục học, khi xem những cảnh ân ái, âm đạo phụ nữ tiết dịch trước khi họ khơi dậy ham muốn.

5. Đồng tử bật mí bạn đang yêu: Theo BS Hansra, khi bạn muốn giữ bí mật tình yêu của mình dành cho người ấy, nên ở trong ánh sáng mờ ảo khi người ấy gần bên. Vì khi bạn đang yêu, đồng tử giãn ra, bật mí hết tình yêu của bạn.

6. Khứu giác đưa bạn về với kỷ niệm: Một mùi hương bất chợt đưa bạn về với một kỷ niệm đã qua. Maria Larsson, phụ giảng tâm lý tại trường đại học Stockholm, Thụy Điển, mô tả khứu giác như một cỗ máy thời gian kỳ diệu. Thần kinh khứu giác, thuộc hệ hành vi cảm xúc, cái nôi của cảm xúc và lưu trữ kỷ niệm. Hương thơm, kỷ niệm và cảm xúc liên quan mật thiết với nhau, đến nỗi chỉ cần một hương thơm thoáng qua cũng đủ khiến bạn rơi lệ khi nhớ tới hương thơm của bà ngoại hồi xưa.

7. Đau nửa đầu báo trước thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt: Một số người bị đau nửa đầu dường như rất nhạy cảm trước thay đổi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Theo BS Jerry W. Swanson, chuyên khoa thần kinh tại Trung tâm Mayo Clinic tại Rochester, thời tiết thay đổi có thể tạo ra sự mất cân bằng hóa chất trong não, kể cả serotonin, gây ra đau nửa đầu. Vì thế, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt quá lạnh hoặc nhiều gió, nên ở nhà để tránh bị đau nửa đầu.

Theo Woman’s Day//phunuonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *