Dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng

Thời gian rụng trứng khác nhau với mỗi chị em. Nó không những phụ thuộc vào độ dài của kì kinh nguyệt mà còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Bình thường, kì rụng trứng rơi vào những ngày giữa chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng có chị em lại rụng trứng vào đầu hoặc cuối chu kì.

Chào bác sĩ, tôi mới lập gia đình và vợ chồng tôi rất muốn kế hoạch một thời gian để đỡ vất vả. Vợ chồng tôi rất muốn sử dụng biện pháp tự nhiên để tránh thai chứ không thích sử dụng thuốc. Chúng tôi biết quan hệ dựa vào ngày an toàn khả năng tránh thai không cao, nhưng cũng không ngại lắm.

Tôi muốn hỏi có dấu hiệu nào phát hiện được trứng sắp rụng không? Bởi nếu biết được dấu hiệu thì chúng tôi dễ chủ động hơn. Tôi xin chân cảm ơn!

dau-hieu-nhan-biet-thoi-diem-rung-trung

Chào bạn,

Tránh thai bằng phương pháp tính ngày an toàn được rất nhiều cặp vợ chồng trẻ sử dụng. Biện pháp này đúng là không có xác xuất tránh thai cao như sử dụng các biện pháp khác. Và cách tránh thai này chỉ nên áp dụng với những người có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng cố định trong chu kì.

Thời gian rụng trứng lại khác nhau với mỗi chị em. Nó không những phụ thuộc vào độ dài của kì kinh nguyệt mà còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Bình thường, kì rụng trứng rơi vào những ngày giữa chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng có chị em lại rụng trứng vào đầu hoặc cuối chu kì.

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng như:

Đau và tức ngực: Thời điểm từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ, phụ nữ thường cảm thấy đau, căng và tức ngực. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ. Không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này tuy nhiên nếu bạn chịu để ý một chút, bạn sẽ nhận thấy.

Nhiệt độ cơ thể tăng: Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác. Chị em có thể dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, sau đó ghi lên bảng theo dõi.

Chất nhầy cổ tử cung: Có nhiều loại dịch tiết âm đạo, một trong số đó là chất nhầy cổ tử cung. Bạn có thể dùng ngón tay hay khăn giấy để lấy dịch này kiểm tra. Vào những ngày không có khả năng thụ thai, chất dịch này nhẹ và dính. Cách ngày rụng trứng vài ngày, lúc bạn dễ thụ thai, bạn sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, trong và kéo dính gần giống như lòng trắng trứng. Bạn dễ thụ thai nhất vào ngày cuối cùng bạn nhìn thấy dịch âm đạo giống như lòng trắng trứng. Dịch âm đạo dạng này cũng thường xuất hiện vào ngày rụng trứng và ngày trước đó.

Cổ tử cung mở to hơn: Cùng với sự thay đổi về lượng chất nhờn tiết ra ở vùng kín, cổ tử cung của bạn cũng có những thay đổi nhất định. Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên chỉ có những người phụ nữ thật nhạy cảm và có kinh nghiệm mới nhận biết và kiểm tra được sự khác biệt này.

Chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

 

theo  BACSI.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *