Đậu phộng – thực phẩm giảm cân an toàn

Đậu phộng (còn gọi là lạc) là nhóm thực phẩm chứa Carbohydrate thấp nên giảm chất béo lưu trữ trong cơ thể và cải thiện được cơ bắp.

Trường Đại học Harvard, Đại học Y tế công cộng và Bệnh viện phụ sản Boston đã tổ chức thử nghiệm trên 101 người béo phì bao gồm cả đàn ông và phụ nữ trung niên chia thành hai nhóm, một nhóm được ăn chế độ ít chất béo (rau, thịt) và nhóm còn lại ăn các loại hạt (dầu đậu phộng, bơ đậu phộng, hạt hỗn hợp, rau). Sau 6 tháng, hai nhóm đã giảm 11kg so với trọng lượng trung bình. Nhưng 1 năm sau đó, nhóm đầu tiên tăng trọng trở lại còn nhóm thứ hai (ăn đậu phộng) không tăng trở lại nữa.

Dau-phong-ho-tro-giam-can-hieu-qua

Đậu phộng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Đó là công bố mới nhất của các chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ về tác dụng giảm cân hiệu quả của đậu phộng. Đậu phụ có thể không làm tăng mỡ bụng là vì nó là một thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp. Mỗi 1/2 bìa đậu phụ có chứa 88 calo, trong khi mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 2.000. Nếu bạn đang hoạt động, bạn có thể đốt cháy lượng calo từ đậu phụ tương đối nhanh chóng.

Đậu phụ cũng không chứa nhiều chất xơ – một chất dinh dưỡng thúc đẩy cảm giác no lâu. Do đó bạn nên chọn đậu phộng trong thực đơn ăn uống của mình nếu muốn giảm cân an toàn, hiệu quả. Trong ấn bản “Biên niên sử về Dinh dưỡng chuyển hóa” năm 2010 có nhấn mạnh rằng tăng lượng canxi trong thực đơn ăn uống có thể hỗ trợ trong việc giảm cân. Vì vậy, các loại thực phẩm giàu canxi như đậu phộng sẽ giúp bạn yên tâm giảm cân một cách tốt nhất.

Dau-phong-ho-tro-giam-can-hieu-qua

Đậu phộng hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các chuyên gia dinh dưỡng đã phân tích và tìm thấy trong lạc có nhiều Axit folic – loại axit không bão hòa đơn béo, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, đậu phộng cũng chứa nhiều Cellulose, thành phần chất thải đường ruột và không gây béo phì.

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, đậu phộng còn giúp chống lão hóa, làm đẹp da vì chứa thành phần Polyphenol tự nhiên. Vitamin E, Cephalin và Lecithin có trong dầu lạc có thể phân giải cholesterol trong gan thành bile acid và tăng cường sự bài tiết chúng, giúp làm giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh ở mạch vành tim, thúc đẩy tế bào não phát triển, ngăn ngừa sự lão hóa của da, làm đẹp và khỏe da.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *