Đổ mồ hôi khi tập thể dục có giảm được cân?

Để giảm cân nhanh chóng, nhiều bạn thường có suy nghĩ luyện tập các bài tập thể dục thể thao ở mức mạnh để tăng cơ thể nhiệt độ từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Thực hư vấn đề này ra sao, bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hơn. 

Tỉ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ là do bạn tập thể dục. Cơ địa mỗi người có cơ chế đổ mồ hôi khác nhau, có thể tùy thuộc vào mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể. Thông thường, những người khỏe mạnh thường có xu hướng đổ mồ hôi nhanh vì hệ thống cơ thể họ thích nghi nhanh và đổ mồ hôi để cân bằng nhiệt lượng. Do đó, bạn không nên nghĩ cứ đổ mồ hôi có nghĩa là “đốt cháy” nhiều calo.

Do-mo-hoi-khi-tap-the-thao-khong-giup-giam-can

Đổ mồ hôi khi tập thể thao không giúp giảm cân

Mồ hôi là sự kết hợp của muối, chất khoáng và chất thải. Khi mồ hôi ra quá nhiều khiến cơ thể bị mất nhiều nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, biện pháp này chỉ giúp bạn giảm cân trong một thời gian ngắn và dễ rơi vào tình trạng mất sức do chế độ tập luyện quá mức của cơ thể, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các cơ quan khác, nhất là đối với làn da.

Hơn nữa, khi lượng mồ hôi tiết ra quá mức rất dễ bị ngất, choáng, tim đập nhanh, buồn nôn. Về lâu dài, sự mất nước này có thể dẫn đến tình trạng sỏi thận và ảnh hưởng đến làn da cùng hệ tim mạch của bạn.

Phương pháp giảm cân lành mạnh và khoa học nhất là lượng tiêu hao calo phải cao hơn lượng calo mà cơ thể nạp vào. Có như vậy thì lượng mỡ thừa tích trữ dưới da mới nhanh chóng được đánh tan và bài tiết qua đường mồ hôi. Vì vậy, việc kiên trì tập luyện ở một mức độ vừa phải là rất quan trọng, bạn không cần đổ quá nhiều mô hôi cho mỗi lần tập, chỉ cần nghiêm túc duy trì lịch tập 5 ngày/tuần cũng đủ để đạt được kết quả giảm cân sau vài tuần.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *