Đông Trùng Hạ Thảo và những điều cần biết

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thượng thảo dược quý hiếm, nổi tiếng từ ngàn năm trước, có nhiều tác dụng trong phòng chống và chữa bệnh tốt cho con người. Tuy nhiên, thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo còn hạn chế nên nhiều người hiểu chưa đúng, dẫn đến việc sử dụng chưa mang lại hiệu quả cao. Bài hỏi đáp của bạn đọc với các nhà khoa học Đông y sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo.

Đong-trung-ha-thao

Đông Trùng Hạ Thảo

Hỏi: Nghe nói Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều loại, chất lượng các loại khác nhau như thế nào?
Đáp: Đông Trùng Hạ Thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis trên cơ thể sâu non thuộc chi Thitarodes. Có hơn 680 dạng khác nhau gần họ hàng của loài nấm Cordyceps nhưng Cordyceps Sinensis thì chỉ có một loại duy nhất. Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo chuẩn, chứa thành phần hoạt chất sinh học cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đong-trung-ha-thao

Đông Trùng Hạ Thảo

Các loại nấm cùng chi Cordyceps khác cũng phát triển cộng sinh trên con sâu, tạo thành các phân loại gần giống (Cs-4). Nhưng do khác dòng giống, khác đặc tính vùng sinh trưởng nên các loại này cho thành phần hoạt chất sinh học kém, chất lượng kém, ít giá trị về mặt y học.

Hỏi: Người cao tuổi dùng với hàm lượng khoảng 200mg / ngày là đủ, đúng hay không?
Đáp: Mức chuẩn cho sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo là 1,000mg/ngày (ngày 2 viên, mỗi viên 500mg). Hàm lượng này đủ để giúp tuần hoàn máu trong cơ thể luân chuyển tốt, kích hoạt hệ thống miễn dịch, tạo ra những tác động sinh học đủ mạnh để làm thay đổi, cải thiện tình trạng sức khỏe rõ rệt.

Đong-trung-ha-thao

Đông Trùng Hạ Thảo

Với cơ thể người cao tuổi, vốn thể trạng đã rất kém, thì hàm lượng thấp không mang lại hiệu quả đáng kể. Vì vậy, dùng liều thấp cho người cao tuổi không chỉ tốn thời gian mà còn gây lãng phí. Nên sử dụng liều hợp lý (500mg/ viên x 2 viên/ngày) sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Trong trường hợp cơ thể suy kiệt, muốn phục hồi nhanh có thể tăng lượng sử dụng lên đến 2,000mg/ngày (500mg/viên x 4 viên/ngày).

Hỏi: Có phải dùng Đông Trùng Hạ Thảo cả nguyên con thì sẽ lấy được hết tất cả thành phần dưỡng chất quý giá?
Đáp: Theo nghiên cứu khoa học Đông y, phần thân sâu non chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển, càng hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu non chỉ còn lại cái xác rỗng. Ngược lại, tất cả những thành phần dinh dưỡng đặc biệt quý giá đều nằm trong phần nấm.
Vì vậy, khi sử dụng cả nguyên con Đông Trùng Hạ Thảo dễ có nguy cơ chứa nhiều tạp chất (từ xác sâu rỗng), thành phần hoạt chất sinh học ít nên không mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Trong khi dạng viên uống Đông Trùng Hạ Thảo nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng cao là loại được chắt lọc và cô đặc những tinh chất quý giá nhất của phần nấm sẽ mang lại các hiệu quả sinh học đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *