Giảm cân bằng ngũ cốc khô

Trong danh sách thực đơn giảm cân hiệu quả, ngũ cốc khô được các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên nên sử dụng thường xuyên để giữ vòng eo thon thả hơn. 

Việc ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như hạt yến mạch, đậu tương, gạo, đậu phộng,… có tác dụng giúp trái tim được khỏe mạnh, tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật và “đánh bay” lượng mỡ thừa ở vùng eo, hông hiệu quả. Kết luận này được đưa ra từ một cuộc nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học khi tiến hành phân tích chế độ ăn của gần 3.000 đàn ông và phụ nữ có tiêu thụ các loại ngũ cốc trong các bữa ăn.

Theo đó, những người thích ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt thường có khuynh hướng tích ít mỡ ở vùng bụng hơn, vòng eo thon hơn so với những người thích ăn các loại ngũ cốc đã qua chế biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiệu quả ngăn cản quá trình hình thành chất béo ở bụng của ngũ cốc nguyên hạt chỉ phát huy tốt khi bạn ăn kèm với một lượng nhỏ các loại ngũ cốc đã qua chế biến. Vì thế, khi ăn sáng với ngũ cốc nguyên hạt, không có nghĩa là bạn có thể giảm bớt hoặc không ăn các loại ngũ cốc đã qua chế biến vào bữa trưa.

yen-mach-giup-giam-can-hieu-qua

Yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Với ít nhất ba khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất. Cụ thể, bạn có thể giúp giảm mỡ bụng bằng cách ăn một nửa chén bột yến mạch vào buổi sáng và hai lát bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên chất vào bữa trưa/mỗi ngày.
Tuy nhiên, không phải chỉ bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên chất là đủ, bạn cần phải tìm những loại bánh mì giàu chất xơ nữa.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu magiê và chất xơ nên có tác dụng cải thiện độ nhạy cảm của các tế bào với insulin, giúp bình ổn mức đường huyết trong cơ thể, hỗ trợ một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và các bệnh đường ruột nhất định, nâng cao sự trao đổi chất của bạn.

Yến mạch được xem là một trong các loại ngũ cốc tốt nhất để giảm béo, vì chứa hàm lượng chất xơ cao và calo thấp, giúp giảm cholesterol. Một lượng protein cao có trong yến mạch sẽ là sự bổ sung cần thiết để tăng sức mạnh và làm giảm mỡ trong cơ thể.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *