Giảm cân hiệu quả với bữa trưa sớm

Ăn trưa sớm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ ngủ-thức và quá trình trao đổi chất. Bữa ăn bất thường có thể phá vỡ đồng hồ sinh học, gây ảnh hưởng đến kiểm soát cân nặng. Do đó, ăn trưa sớm là một trong những bí quyết đóng góp vào kế hoạch giảm cân nhanh chóng, hiệu quả của bạn. 

Chứng minh luận đề này, Frank Scheer, nhà thần kinh học và cũng là Giám đốc các Chương trình y tế ở Mỹ, cho biết: kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy những người ăn trưa muộn có tốc độ giảm cân chậm hơn đáng kể so với những người ăn sớm. Từ đó, các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn lớn có thể là một yếu tố quan trọng trong một chương trình giảm cân.

Giam-can-hieu-qua-voi-bua-trua-som

Giảm cân hiệu quả với bữa trưa sớm

 Các nhà nghiên cứu người Tây Ban Nha cũng đã nghiên cứu một nhóm gồm 420 người tham gia bị thừa cân được nhận vào điều trị giảm cân trong khoảng thời gian 20 tuần ở Tây Ban Nha. Những người tham gia được chia làm hai nhóm, nhóm thứ nhất sẽ đi ăn trưa trước 3 giờ chiều và nhóm còn lại bắt đầu ăn từ 3 giờ. Theo thói quen của nhiều người, bữa ăn trưa thường là bữa ăn lớn nhất trong ngày, và ăn trưa tham gia chiếm khoảng 40% lượng calo hàng ngày của họ.

Giam-can-hieu-qua-voi-bua-trua-som

Giảm cân hiệu quả với bữa trưa sớm

Sau 20 tuần, những người ăn sớm đạt kết quả giảm cân khoảng 22 pounds (tương đương 10kg) và nhóm ăn muốn hơn chỉ giảm khoảng 17 pounds (tương đương 7.5kg) – ít hơn khoảng 25%. Bên cạnh đó, nhóm ăn trưa muộn cũng có xu hướng ăn ít calo trong bữa ăn sáng hoặc bỏ bữa ăn sáng hoàn toàn. Ngoài ra, mức độ nhạy cảm insulin ở nhóm người này cũng thấp hơn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Do đó, nếu muốn thực hiện kế hoạch giảm cân hoàn hảo, ngoài việc áp dụng các bài tập luyện thể dục thể thao, chế độ làm việc khoa học, bạn cũng cần có thời gian ăn uống hợp lí. Hãy luôn tuân thủ đúng quy tắc ăn đầy đủ bữa sáng, ăn đúng giờ cho bữa trưa và một bữa tối nhẹ nhàng.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *