Giảm sex nói gì lên sức khỏe của bạn?

Tình dục là món quà tuyệt diệu tạo hóa ban tặng cho loài người với những tác dụng kì ảo của nó. Nhưng không chỉ có công dụng mang lại những hưng phấn cho chúng ta, chất lượng của đời sống tình dục còn là một hồi chuông cảnh báo cho bạn về những vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn. Hãy xem các triệu chứng nào mà bạn cần lưu ý:
ns173Bạn không còn thấy hứng thú nữa
Nguyên nhân có thể: Testosterone thấp

Tình dục gặp trở ngại bởi rất nhiều thứ như căng thẳng làm việc, tình yêu không còn hoặc là do thiếu ngủ. Nhưng nếu chúng không phải nguyên do mà bạn vẫn thèm ngủ hơn là thèm “yêu” thì sao? Testosterone là hormone chuyển hóa quan trọng nhất đối với nam giới, nếu nó thấp, bạn đang gia tăng các nguy cơ không tốt cho sức khỏe như loãng xương…v.v… và triệu chứng duy nhất của bạn là ham muốn tình dục không còn cao nữa.

Bạn không có hứng và thấy tâm trạng ngày càng tệ
Nguyên nhân có thể: Trầm cảm hoặc thuốc điều trị trầm cảm

Mất hứng thú tình dục là một dấu hiệu cổ điển của trầm cảm lâm sàng. Tuy nhiên, điều trị trầm cảm có thể có tác dụng phụ tương tự với tình dục. Nên tham khảo ý bác sĩ về các loại thuốc giúp bạn điều trị trầm cảm nếu có.

Bạn càng lúc càng không thể duy trì được việc cương dương nữa
Nguyên nhân có thể: Một vấn đề về tim

Hai phần ba số người đàn ông bị cơn đau tim quấy nhiễu cũng đồng thời có rối loạn chức năng cương dương thường đau thắt ngực trước đó ít nhất ba năm. Ngày càng nhiều đàn ông được chẩn đoán bị rối loạn cương dương do lưu lượng máu thấp, làm tăng nguy cơ của bệnh tim.

Đau nhức dương vật khi đang quan hệ
Nguyên nhân có thể: bệnh Peyronie

Peyronie là một tình trạng phổ biến có thể có ở bất cứ độ tuổi nào ở người đàn ông, đó là sự hình thành các mô sẹo bất thường dưới da dương vật, có thể gây ra mảng cứng ở giữa hoặc hơi uốn cong dương vật khi cương cứng. Nó chỉ thường được phát hiện khi có sự khó chịu thường thấy trong quá trình giao hợp.

Đau khi xuất tinh
Nguyên nhân có thể: Rối loạn co thắt cơ hoặc viêm tuyến tiền liệt

Ở phụ nữ, có một hội chứng được gọi là đau âm đạo, thì ở nam giới lại có đau dương vật lúc cực khoái. Cả hai hội chứng này có thể do một số loại rối loạn thần kinh, dù chưa rõ đây là phản ứng của nhiễm trùng hay của một số loại chấn thương. Tình trạng này thường thấy ở những nam giới trẻ đang trong giai đoạn căng thẳng của cuộc sống. Một nguyên nhân khác có thể có khi xuất tinh đau là viêm tuyến tiền liệt.

Theo – Danong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *