Giúp eo thon gọn nhờ đậu phộng

Nhiều người vẫn lầm tưởng ăn đậu phụ có thể làm cho cơ thể tăng cân nhưng trên thực tế, đậu phụ không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và cũng không có “tác dụng kì diệu” là làm cho bạn tăng cân như bạn vẫn nghĩ. Là người cân nhắc, bạn hãy tham khảo các yếu tố liên quan đến đậu phụ như sau:

Năng lượng

Một cách khía cạnh nào đó, đậu phụ có thể không làm tăng mỡ bụng là vì nó là một thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp. Mỗi 1/2 bìa đậu phụ có chứa 88 calo, trong khi mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 2.000. Nếu bạn đang hoạt động, bạn có thể đốt cháy lượng calo từ đậu phụ tương đối nhanh chóng. Ví dụ, 6 phút trượt patin hoặc 9 phút chạy bộ sẽ là đủ để đốt cháy 88 calo.
giup-eo-thon-gon-nho-dau-phongCarbohydrates

Đậu phụ là một thức ăn chứa carbohydrate thấp nên thực phẩm này thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm carbohydrate. Ăn thức ăn ít carbohydrate có thể giúp bạn giảm khả năng béo bụng. Điều này chứng tỏ việc giảm tỷ lệ carbohydrate protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm chất béo lưu trữ trong cơ thể và cải thiện được cơ bắp.

Chất xơ

Cũng tương tự như protein và carb, đậu phụ cũng không chứa nhiều chất xơ. Chất xơ là một chất dinh dưỡng thúc đẩy cảm giác no lâu, vì vậy chế độ ăn ít xơ có thể góp phần làm tăng cân. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm – ví dụ như rau quả và ngũ cốc nguyên hạt cũng có chứa chất xơ.

Canxi

Đậu phụ cũng giàu canxi. Theo nghiên cứu được công bố trong ấn bản “Biên niên sử về Dinh dưỡng Chuyển hóa” năm 2010, tăng lượng canxi có thể hỗ trợ trong việc giảm cân, vì vậy các loại thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như đậu phụ, không có khả năng làm tăng mỡ bụng.

Theo afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *