Hiểu hơn về lợi ích của củ dền

Củ dền là nguồn cung cấp đường và màu thực phẩm. Củ dền còn sử dụng trong món tráng miệng, mứt, rau câu và cả ngũ cốc ăn sáng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
hieu-hon-ve-loi-ich-cua-cu-den* Loại củ này chứa nhiều dưỡng chất như magnesium, sodium, potassium, manganese và vitamin C.

* Củ dền cung cấp betaine, giúp hạ huyết áp và nguy cơ tim mạch, có tính kháng viêm, giúp ngừa bệnh gan do rượu bia, thiếu protein hoặc tiểu đường.

* Màu đỏ của củ dền từ chất dinh dưỡng trong thực vật có tên gọi là betalains rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt giúp cải thiện thị giác và mô thần kinh. Betalains giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể.

* Ngoài việc là nguồn cung cấp chất xơ giúp tiêu hóa, nhiều thử nghiệm cho thấy củ dền có thể chống ung thư ruột, dạ dày, phổi, ung thư vú và tiền liệt tuyến.

Để có được hiệu quả tối đa, nên dùng mỗi lần ít nhất một củ dền to hoặc 1,5 củ dền cỡ trung. Có thể hấp củ dền để trộn xà lách. Trước khi hấp, nên rửa sạch củ dền, để nguyên vỏ nhằm giữ lại các chất dinh dưỡng trong thực vật như betalains. Sau khi hấp chín, có thể dùng khăn giấy để lột vỏ củ dền.

Bạn có thể uống nước ép củ dền.

Nếu áo bạn bị lấm màu củ dền, có thể dùng nước chanh để tẩy sạch vết dơ.

Theo Idivia//phunuonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *