Lãnh cảm với chồng

Một người phụ nữ có thể bị rối loạn tình dục do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân tâm lý và sinh lý.
Chào bác sĩ. Tôi đang gặp rắc rối với chuyện tình dục. Thời gian này, tôi cảm thấy mình không có nhiều ham muốn như trước đây, cho dù lịch sinh hoạt của tôi vẫn vậy. Chồng tôi cũng đã cố gắng kích thích rất nhiều nhưng tôi vẫn không có nhiều cảm hứng. Ngay cả khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì tôi cũng không đạt được cao trào, có lần thậm chí còn bị đau nữa. Tôi vẫn rất yêu chồng tôi, chỉ có “chuyện ấy” là tôi không thấy có hứng mà thôi.

Xin hỏi bác sĩ tôi bị làm sao vậy? Tôi năm nay mới 35 tuổi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Đinh Hương)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Đinh Hương thân mến,

Với độ tuổi 35, có người đang ở đỉnh cao của “chuyện gối chăn” nhưng cũng có những người đang bắt đầu bước vào gia đoạn suy thoái, tức là có dấu hiệu của tiền mãn kinh. Tuy nhiên, số chị em rơi vào tình trạng này không nhiều.

lanh-cam-voi-chong

Thường xuyên trao đổi cởi mở với bạn tình cũng là một bí quyết hiệu quả để cải thiện đời sống tình dục.

Hầu hết chị em ở tuổi này nếu gặp trục trặc trong chuyện tình dục thì được coi là rối loạn tình dục. Những biểu hiện rối loạn tình dục ở người phụ nữ có thể dễ dàng nhận thấy qua các biểu hiện sau đây:

– Không có ham muốn
– Rối loạn kích thích
– Không đạt được cao trào khi có quan hệ
– Đau khi quan hệ.

Một người phụ nữ có thể bị rối loạn tình dục do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân tâm lý và sinh lý. Nguyên nhân sinh lý có thể bắt nguôn từ các bệnh (bệnh tiểu đường), các vấn đề nội tiết tố, mãn kinh, béo phì, huyết áp cao, bệnh tim mạch, sử dụng lâu dài thuốc tránh thai và hút thuốc…

Nguyên nhân tâm lý có thể bao gồm: sự căng thẳng, ảnh hưởng trong chuyện tình cảm, tình cảm đổ vỡ, tự ti về cơ thể mình hoặc cảm giác tội lỗi, hờn ghen…

Còn trong trường hợp bạn bị đau âm đạo khi quan hệ tình dục thì rất có thể đó là do chứng co thắt âm đạo (vaginismus) gây ra. Đây là trạng thái co thắt mạch và không chủ ý của các cơ gần âm hộ làm cho việc “thâm nhập” khó khăn. Rối loạn này không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và kích thích của người phụ nhưng nó lại có thể ảnh hưởng đến sự thư giãn của các cơ âm đạo khiến cho người phụ nữ cảm thấy đau khi có quan hệ tình dục. Nguyên nhân cụ thể của co thắt âm đạo vẫn chưa rõ, nhưng theo nhiều chuyên gia sức thì những chấn thương tình dục trong quá khứ có thể là một lý do gây nên tình trạng này.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đi khám tổng thể để biết mình có mắc bệnh gì ảnh hưởng nhiều đến hệ thống nội tiết tố trong cơ thể hay không. Nếu vấn đề xuất phát từ yếu tố tâm lý thì tốt nhất bạn nên cân bằng lại lịch sinh hoạt của mình, tránh căng thẳng, mệt mỏi… Thường xuyên trao đổi cởi mở với bạn tình cũng là một bí quyết hiệu quả để cải thiện đời sống tình dục.

Công việc và cuộc sống bận rộn khiến phụ nữ quên đi việc chăm sóc bản thân. Đây cũng được xem là một nguyên nhân khiến chuyện chăn gối giảm sút nghiêm trọng. Do vậy dù công việc có bận rộn đến mấy thì bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân. Sự tự tin về ngoại hình giúp bạn tìm lại đam mê trong đời sống tình dục.

Chúc bạn sớm lấy lại ham muốn của mình!

 

theo  afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *