Mặc đẹp để quyến rũ đàn ông

Đâu phải cứ ăn mặc hở hang mới là làm đẹp. Làm đẹp kiểu đấy đôi khi phản tác dụng và bị khinh thường…
Chào anh Kiên và mọi người!

Vấn đề anh gặp phải rất gần gũi và xảy ra thường xuyên trong cuộc sống hiện tại. Nó không quá to tát, nhức nhối nhưng cũng chẳng dễ chịu chút nào. Tôi đã đọc và hoàn toàn cảm thông với anh. Với cô người yêu ngang bướng như vậy, tốt nhất anh nên lựa lúc uốn nắn từ từ. Hi vọng anh và người yêu chóng làm lành và hiểu nhau nhiều hơn.

Tôi cũng vừa đọc qua bài chia sẻ “Hở phải có chừng mực” của chị Mắt Nhung. Phải công nhận chị MN đã nhận xét và đưa ra quan điểm khá thực tế. Ý kiến của chị rất đáng hoan nghênh. Tôi rất thích câu nói này trong bài “Chúng ta là người Á đông thì sự đoan trang, kín đáo vốn là một thứ tài sản khiến cho phụ nữ trở nên bí ẩn và cuốn hút hơn.”. Thú thực, là đàn ông, nghe được một phụ nữ nói câu này, tôi thấy mát lòng, mát dạ. Thích lắm chị MN ạ.

Chắc những bạn gái nào thích ăn mặc “mát mẻ” sẽ cho tôi là một kẻ cổ hủ. Tôi cũng cổ hủ thật, dù tôi mới xấp xỉ 30 tuổi. Có lẽ thế hệ 7x chúng tôi bị ảnh hưởng của truyền thống quá nhiều nên nhìn phong cách ăn mặc của một số cô gái bây giờ, bản thân tôi thấy dị ứng. Tôi không thể nào hòa hợp được với những bộ trang phục “nghèo nàn”, kệch cỡm.

Nghề nghiệp của tôi được đi đây đó, tiếp xúc với rất nhiều các doanh nghiệp và những con người làm việc trong đó. Không thể phủ nhận một điều, ngoài tác phong, trình độ, kiến thức thì cách ăn mặc cũng là một cái để gây được thiện cảm với người đối diện.

Không hiểu sao mỗi khi vào các ngân hàng, tôi lại cảm thấy thích thú. Có lẽ ở đây tập trung số lượng nhân viên nữ nhiều nhất. Đội ngũ giao dịch viên của họ ngoài lời nói dễ nghe, nghiệp vụ thông thạo còn rất thiện cảm với bộ đồng phục công sở. Dù chưa đi hết được tất cả các ngân hàng nhưng với An Bình, ACB, SHB, Sacombank, VCB…, tôi ấn tượng với bộ đồng phục họ mặc trên người. Đó là những bộ Juýp đi kèm chiếc áo sơ mi trắng hoặc sơ mi kẻ có cổ, An Bình còn thắt thêm nơ. Bộ đồng phục đơn giản mà hợp thời trang, phù hợp môi trường công sở. Bước vào những nơi như thế có cảm tưởng văn hóa doanh nghiệp được chú trọng, nhân viên nào trông cũng trẻ trung, lịch sự. ACB với bộ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam nhẹ nhàng mà duyên dáng.

mac-dep

Vào các quầy bán vé máy bay hay các bưu điện, tôi cũng bắt gặp những bộ thời trang công sở không hở hang, không quá cầu kỳ nhưng ấn tượng thì khó phai.

Có một lần, tôi vào một công ty chứng khoán, với cách ăn mặc của các nữ nhân viên là quần âu, áo mơ mi trắng dồn thùng. Nhiều người nghĩ đây là kiểu mặc cổ điển, xa lắm rồi. Còn tôi thấy mặc kiểu này trông phụ nữ thật gọn gàng mà tôn được chiều cao, dáng thanh thoát.

Vào một nhà hàng sang trọng trên phố Phan Bội Châu, nhìn nhân viên nữ mặc áo vàng, ghi lê đỏ khoác ngoài, quần âu đồng phục, tôi mới thấy phụ nữ Việt Nam không thiếu gì cách làm đẹp. Một vẻ đẹp không phô trương, không màu mè, không hở hang mà hút hồn, tạo sự tôn trọng cho người đối diện. Không quá bắt mắt nhưng thực sự làm cho mọi người phải chú ý.

Tôi viết bài này không có ý đề cao quan điểm cá nhân. Tôi chỉ muốn đóng góp cách nghĩ của mình về trang phục đối với chị em phụ nữ. “Không có người đàn bà xấu, chỉ có người đàn bà không biết làm đẹp”. Quần áo, vải vóc tôn vẻ đẹp của con người. Ai nắm được bí quyết ấy, người đó sẽ không khó khăn để chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp nhất.

Đâu phải cứ ăn mặc hở hang, thu hút ánh mắt của nhiều người mới là làm đẹp. Làm đẹp kiểu đấy đôi khi phản tác dụng, phải chịu ánh mắt khinh thường. Mặc kín đáo mà vẫn thể hiện được sự quyến rũ, vẫn tạo được điểm nhấn mới xứng đáng được gọi là người có gu thẩm mỹ.

Nhân bài viết này, tôi mong các doanh nghiệp nên có đồng phục cho nhân viên của mình. Những bộ đồng phục đơn giản, không cầu kỳ tạo nên nét văn hóa riêng. Ngoài ra, việc mặc đồng phục sẽ tránh được những thứ mốt lố lăng của một vài phần tử đem đến công ty gây ra sự khó chịu, phản cảm không cần có.

 

theo  afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *