Masage thường xuyên có làm nám da?

Nám da hay còn gọi là nám má là mảng da có màu nâu hơi đen, thường ở mặt, cổ và đối xứng hai bên. Biểu hiện này thường gặp ở nữ nhiều hơn, gây tác động tâm lý, làm bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp. Hiện tượng tăng sắc tố này tiến triển từ từ, không có triệu chứng viêm đi kèm, và thường gặp ở những người châu Á hay gốc Tây Ban Nha. Nguyên nhân thường do di truyền và tiếp xúc với tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời. Những yếu tố khác cũng có thể gây nám da như trong thời kỳ mang thai, mỹ phẩm, dùng thuốc nhạy cảm ánh sáng hay chống động kinh.

masage-thuong-xuyen-co-nam-da

Trường hợp nám da do dùng thuốc ngừa thai, chúng có thể biến mất sau khi ngưng uống thuốc một thời gian. Một số trường hợp cũng phát hiện nám da do bệnh nhân bị rối loạn chức năng buồng trứng nhẹ. Do vậy, ngoài việc phải dùng kem chống nắng bảo vệ, cần tránh các yếu tố nguy cơ như đã nêu ở trên để ngăn ngừa nám da.

Mát xa là một trong những phương thức điều trị lâu đời nhất trong lịch sử y học, có niên đại khoảng 3.000 năm. Mát xa mang lại nhiều lợi ích về mặt y học cũng như tâm sinh lý, như một biện pháp thư giãn. Khi mát xa, các bộ phận cảm nhận trên da sẽ truyền tín hiệu, dẫn đến hiệu ứng tăng lưu lượng máu và tuần hoàn bạch huyết, làm tăng trao đổi chất, tăng oxy đến các tế bào. Mát xa vùng mặt đúng cách sẽ làm bong các tế bào chết, sạch bã nhờn, loại bỏ nhân mụn trứng cá. Như vậy, mát xa hoàn toàn không gây nám da. Trái lại, nó có thể làm tăng hiệu quả hấp thu thuốc trong điều trị nám da nếu làm đúng cách.

Theo phunuonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *