Màu sắc liên quan đến sức khỏe ra sao?

Theo y học cổ truyền của người Ai Cập, Ấn Độ và Trung Quốc, các cơ quan trong cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi những màu sắc đặc biệt. Đã có những ghi chép trong các tài liệu y học cổ xưa cho thấy việc sử dụng liệu pháp màu sắc hay liệu pháp ánh sáng để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.
ns101
Mỗi người đều có sở thích khác nhau về màu sắc. Theo các liệu pháp màu sắc, những điểm thích và không thích chính là cơ sở để xác định đặc điểm về cơ thể và tâm lý của từng người. Những phản ứng thông thường của chúng ta đối với một màu sắc đặc biệt nào đó có thể sẽ liên quan đến những trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống mà chúng ta đã gặp phải. Chẳng hạn như ác cảm đối với màu đỏ có thể bắt nguồn từ tai nạn hay thương tích có chảy máu mà bạn đã từng nhìn thấy… Một căn bệnh cũng có thể được xác định qua ác cảm của mỗi người về một màu sắc đặc biệt nào đó.

Đặc tính của màu sắc
Quang phổ ánh sánh hữu hình bao gồm bảy màu: tím, chàm, xanh da trời, xanh lục, vàng, cam và đỏ. Tím là màu có bước sóng ngắn nhất và những màu nằm gần màu tím được cho là nhóm màu lạnh. Đỏ là màu có bước sóng dài nhất trong dải quang phổ ánh sáng và cũng là màu nóng nhất.

1. Tím
Màu tím ảnh hưởng đến não và tuyến yên. Khả năng làm dịu của màu tím có thể giúp ích trong việc chữa trị chứng căng thẳng, trầm cảm và những rắc rối về giấc ngủ.

2. Chàm
Màu chàm có liên quan đến mắt. Chúng có tác dụng làm giảm đau, giúp tinh thần dịu lại nên sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang gặp căng thẳng về thần kinh. Tuy nhiên, ảnh hưởng tiêu cực của màu này đó là mang lại cảm giác sợ hãi, cô đơn, cố chấp.

3. Xanh da trời (xanh lam)
Màu xanh da trời có liên quan đến hệ thống hô hấp, các cơ quan tiêu hóa trên và tuyến giáp. Đây là màu của dành cho những người có khả năng diễn đạt và kết nối thông tin.

4. Màu xanh lá
Màu này liên quan đến tim và ngực. Mặt tiêu cực của màu xanh lá là có thể liên quan đến bệnh về tim, ung thư vú, bệnh dị ứng cùng với những rắc rối xảy ra ở hệ miễn dịch.

5. Vàng
Màu vàng có quan hệ mật thiết với gan, dạ dày, lá lách, ruột non và tuyến nội tiết. Chúng chữa trị hiệu quả chứng khó tiêu và có khả năng giải độc cho cơ thể.

6. Cam
Vùng bụng dưới, ruột già, tử cung, buồng trứng, tinh hòan và tuyến tiền liệt đều chịu sự chi phối của màu cam.

7. Đỏ
Những bộ phận cơ thể có liên quan đến màu đỏ là khu vực xương chậu và hai chân. Các cơ quan chính chịu ảnh hưởng của màu này là thận và bọng đái.

Theo – Ayushveda.com/phunuonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *