Một số công nghệ giảm mỡ thừa an toàn, hiệu quả

Để có được vòng eo nhỏ nhắn, thay vì lên kế hoạch tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, ngày nay nhiều chị em tìm đến phương pháp phẫu thuật hút mỡ bụng, để nhanh chóng có được vòng 2 lý tưởng. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp giảm lớp mỡ thừa an toàn, BS Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc BV Thẩm mỹ EMCAS đưa ra một số ưu điểm và hạn chế của từng công nghệ như sau:

1. Làm đông lạnh khối mỡ

Lợi dụng nguyên lý của “tác dụng đông lạnh” vào chính xác các vị trí tích tụ mỡ trên cơ thể để loại trừ các tế bào mỡ ngoan cố. Phương pháp này được các chuyên khoa da của Y viện Đại học Havard kiểm định, rằng các tế bào mỡ sẽ đông cứng, phân giải ở 40C, còn các tế bào gần với tế bào mỡ chỉ chết khi ở 0 độ, do đó có thể loại bỏ các tế bào mỡ một cách giảm béo bụng hiệu quả an toàn, đồng thời sẽ không tổn hại đến da và các tổ chức xung quanh tế bào mỡ.

Lam-dong-lanh-khoi-mo-cong nghe-giam-can-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung

Làm đông lạnh khối mỡ – công nghệ giảm cân được nhiều người áp dụng

Ưu điểm của công nghệ này là không cần phải phẫu thuật, không cần phải “hút mỡ”, không dùng đến kim tiêm, không gây hại da, không làm tổn thương đến các dây thần kinh và mạch máu chung quanh, và cũng không cần phải tốn thời gian nghỉ dưỡng chờ hồi phục sau điều trị. Các tế bào mỡ đông hủy này sẽ bị đào thải theo quy trình chuyển hóa tự nhiên của cơ thể

2. Làm nóng chảy khối mỡ thừa bằng siêu âm hội tụ HIFU

Nguyên lý giảm mỡ thừa của phương pháp này là sử dụng sóng siêu âm hội tụ có tần số cao lên đến 25 KHz phân bổ vào bên trong các mô mỡ rộng và sâu tới 15mm, tạo nên vô số bong bóng chân không siêu nhỏ.

Khi các bong bóng chân không này có nhiệt độ và áp suất rất cao sẽ phá hủy các mô mỡ cứng đầu và hòa tan chúng thành dịch lỏng dưới dạng sữa. Trong vòng 100 giây, các bong bóng chân không này nóng lên đến một nhiệt độ nhất định sẽ bị nổ tung và đánh tan lớp ngoài bao phủ của tế bào mỡ Diagragm, hoàn thiện việc phá hủy tế bào mỡ.

images-1

Với phương pháp này bạn sẽ iảm được 95% mỡ thừa sau 1 lần duy nhất vì sóng siêu âm hội tụ cường độ cao sẽ phá hủy sự liên kết giữa các tế bào mỡ với nhau, từ đó phá vỡ cấu trúc liên kết bền vững này khiến các mô mỡ bị hòa tan thành dịch lỏng và đưa ra ngoài cơ thể.

3. Phá tế bào mỡ bằng sóng chấn động shockwave (siêu âm, IPL, laser…)

Người ta sử dụng năng lượng dạng nhiệt của laser để phá các khối mỡ và làm cho da căng hơn sau phẫu thuật. Việc thực hiện có hiệu quả hay không, làm một lần hay nhiều lần tùy vào lớp mỡ bụng dày hay mỏng chứ không tùy thuộc vào công nghệ laser hay sóng siêu âm.

4. Tiêm thuốc tiêu mỡ

Kỹ thuật này có giá thấp hơn so với các phương pháp khác vì không cần đầu tư nhiều và cũng khá hiệu quả ở những vùng nhỏ như nọng, cằm.

5. Phẫu thuật hút mỡ bụng (HMB)

Được thực hiện qua ba đường rạch trên da, mỗi đường rạch chỉ có 7mm và hai đường nằm bên hai hông, một đường nằm trên rốn. Những trường hợp da bị nứt quá nhiều, cơ thành bụng quá giãn thì không thể thực hiện phương pháp hút mỡ mà phải dùng phương pháp cắt da và mỡ thừa (tái tạo thành bụng).

Hút tối đa hay tối thiểu tùy thuộc vào mức độ co lại của da ở vùng bụng. Nếu hút lượng mỡ vượt quá khả năng co lại của da, da bụng sẽ lồi lõm, mất vẻ trơn bóng tự nhiên. Vì vậy, không có một con số cụ thể, mà phải tùy thuộc vào khối lượng mỡ và sự co giãn da. Về lý thuyết, HMB cho phép hút nhiều lần chứ không phải hút một lần thật nhiều. Việc điều chỉnh vòng 2 sẽ tùy thuộc vào các số đo nhân trắc học của vòng 1 và vòng 3.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *