Một số lưu ý khi giảm cân

Một kế hoạch giảm cân được xem là hiệu quả khi kết hợp chế độ ăn uống, làm việc, luyện tập khoa học và hợp lý. Lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết giảm cân an toàn. 

Nghiên cứu cho thấy người có thói quen ăn uống qua quýt vào bữa sáng thường hấp thu nhiều thực phẩm hơn trong ngày. Vì thế, nếu bạn đang muốn giảm trọng lượng thì cần lưu ý rằng loại thực phẩm cho bữa điểm tâm ảnh hưởng đáng kể đến cân nặng.

Nghiên cứu khác cho thấy người dùng 2 quả trứng cho bữa sáng thường tiêu tốn năng lượng nhiều hơn 65% so với người dùng các thực phẩm khác, như bánh mì. Ngoài trứng, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu đạm cho bữa sáng, như sữa chua tự nhiên, các loại quả và hạt khô, như hạt dẻ, hạt điều, hạt bí.

Giam-can-voi-trung

Giảm cân với trứng

Những loại thực phẩm chế biến từ gạo, gạo lứt, nếp, đậu,… thường tiêu hóa chậm nên sau khi ăn, bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn góp phần hỗ trợ duy trì đường huyết nên giúp giảm cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu cho thấy người dùng nhiều ngũ cốc nguyên hạt tăng cân ít hơn người dùng ít loại thực phẩm trên. Ngoài ra, ăn trái cây trước bữa chính cũng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả vì chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu hơn, đồng thời làm giảm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể.

Giam-can-an-toan-bang-ngu-coc

Giảm cân an toàn bằng ngũ cốc

Nhóm thực phẩm chứa a xít folic (còn gọi là folate) cũng nằm trong danh sách đồ ăn giảm cân an toàn vì các a xít này có tác dụng ổn định nồng độ insulin trong máu, kích thích cơ thể đốt cháy chất béo từ thức ăn thay vì tích trữ nó dưới dạng mỡ thừa. Các thực phẩm giàu a xít folic như cải xoăn, cải bó xôi, các loại đậu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bổ sung thực phẩm tăng cường cơ bắp vì khối cơ đóng vai trò quan trọng đối với việc giảm cân, do bạn càng có nhiều mô cơ thì cơ thể càng đốt cháy nhiều calorie. Có thể kích thích sự phát triển cơ bằng cách dùng các loại thực phẩm giúp tăng mật độ cơ và thịt, chẳng hạn như đạm động vật. Bên cạnh đó, bạn nên ăn thêm bữa phụ cả trước và sau khi thực hiện các bài tập vận động để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và tạo điều kiện cho cơ nảy nở. Hãy ăn chuối, bơ đậu phộng, bánh mì, sữa chua kèm dâu tươi trước khi luyện tập và dùng thịt nạc, phô mai… sau khi vận động.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *