Người béo thường sống thọ?

Béo phì kéo dài tuổi thọ là kết quả một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y học Journal of the American Medical Association của Mỹ số ra đầu tháng Giêng năm 2013 đã dấy lên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng y khoa thế giới, thậm chí đài BBC của Anh còn gọi đây là một “tin rác” hay thông tin “khủng khiếp”.

Béo phì… giúp kéo dài tuổi thọ?

người-beo-phi

Nghiên cứu trên do Trung tâm Thống kê sức khỏe quốc gia Mỹ (NCHS) thực hiện, xem xét tới 97 nghiên cứu liên quan đến gần 2,9 triệu người, so sánh tỷ lệ tử vong thông qua chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI – Body Mass Index). Theo NCHS, những người thừa cân, béo phì (BMI từ 25 – 30) lại có tỷ lệ chết sớm thấp hơn nhóm người có trọng lượng bình thường tới 6%.

Nói cụ thể hơn, nhóm béo phì có tuổi thọ cao hơn so với nhóm người có chỉ số trọng lượng bình thường, thậm chí nhóm béo phì còn có các lý do tử vong khác thấp hơn. Lý giải cho hiện tượng này, NCHS biện luận, những người thừa cân, béo phì lo cho sức khỏe nên quan tâm đến việc phòng tránh, chữa trị như thường xuyên đi khám bệnh, kiểm soát huyết áp, mỡ máu, men gan… Tất cả những việc này được can thiệp sớm nên tuổi thọ của họ được kéo dài.

 

theo  tinmoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *