Nhân sâm Hàn Quốc chỉ có tác dụng với người cao tuổi ?

Hoàn toàn không, Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Nhân sâm Hàn Quốc và các thành phần hoạt động của nó có hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.  Có thể là đúng khi nói rằng nhân sâm có tác dụng  mạnh hơn đối với những người không có sức khỏe khỏe mạnh hơn là đối với những người bình thường khỏe mạnh. Trong các nghiên cứu, người ta có thể thấy rõ rằng tác động rõ rệt của nhân sâm phục thuộc nhiều hơn vào điều kiện tình trạng cơ thể hơn là vào tuổi của người sử dụng nhân sâm.

ginseng3

Nghiên cứu lâm sàng với người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi 20-30 cho thấy nhân sâm có hiệu quả tăng cường trong luyện tập thể thao. Vì lý do đó, rất nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới dùng nhân sâm thường xuyên.

Gần đây, nguời ta tiến hành một nghiên cứu lâm sàng với 55 người tham dự. Nhân sâm được sử dụng với liều dùng hàng ngày là 3gram trong thời gian 1 tháng. Kết quả là các chức năng tim đã được tăng cường rõ rệt trong lúc hoạt động thể thao,

Tóm lại, Nhân sâm Hàn Quốc có thể nói là có ảnh hưởng hơn đối với những người cao tuổi, là những người có chức năng hoạt động thể chất bị giảm sút do tuổi tác, hoặc đối với những người có sức khỏe yếu hơn là với những người trưởng thành khỏe mạnh trẻ tuổi. Tuy nhiên, những người còn trẻ và khỏe mạnh cũng nên dùng nhân sâm để đề phòng khả năng mắc bệnh.

Nguồn: hanshop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *