Những cách để tăng tuổi thọ cho bạn

Đừng nghĩ “sống chết có số”, cách sinh hoạt của bạn cũng góp phần không nhỏ kéo dài hay rút ngắn tuổi thọ. Hãy tham khảo những điều sa

tangtuoitho

Vòng eo nhỏ là chỉ số quan trọng chứng tỏ bạn khỏe mạnh. Ảnh: health.allwomenstalk.com.

1. Bỏ thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ bỏ thuốc lá trước tuổi 40 thì sống lâu thêm một thập kỷ so với người duy trì thói quen này đến cuối đời. Càng bỏ thuốc sớm, cơ hội sống của bạn càng dài hơn. Nếu bạn không hút thuốc, hãy thực hiện 5 điều còn lại.

2. Uống rượu vang

Các nghiên cứu xác nhận rằng uống rượu vang ở mức vừa phải (một ly mỗi ngày cho phụ nữ) làm giảm nguy cơ bị bệnh tim tới 40%. Nếu có thể, hãy sử dụng loại vang làm theo công nghệ truyền thống, cho phép nho lên men trong thời gian dài hơn.

3. Dùng các sản phẩm từ đậu tương

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ khỏe mạnh ăn đậu tương ít nhất một lần mỗi tuần thì giảm 50% nguy cơ ung thư vú. Nhưng hãy chọn loại có thành phần tự nhiên là chủ yếu (không qua chế biến nhiều) như đậu phụ, sữa đậu nành.

4. Xả stress

Qua thời gian, stress có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim và béo phì – tất cả những thứ này đều có thể cướp đi tuổi thọ của bạn. Stress rất dễ tích tụ lại, vì thế đừng cố giữ trong lòng.

Hầu hết mọi người đều coi tài chính cá nhân là lý do căng thẳng nhất, vì nó khiến họ cảm thấy không có quyền lực. Hãy thử thế này: Gửi một ít tiền trong một tài khoản ngân hàng riêng, an toàn trước những ham muốn mua túi mới, váy mới của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn về mặt tài chính, và đỡ áp lực hơn.

5. Cho cơ thể toát mồ hôi

Bạn muốn sống lâu? Hãy tập thể dục. Các nghiên cứu cho thấy tập thể dục ngoài trời có thể giảm 37% nguy cơ ung thư vú, 45% chứng loãng xương và 12% bệnh tim.

6. Giảm vòng eo

Để biết liệu bạn có thân hình khỏe mạnh, hãy kiểm tra chu vi vòng eo. Con số này nên nhỏ hơn một nửa chiều cao. Nếu bạn cao 1,6 mét, vòng eo không nên quá 80 cm. Muốn làm thon gọn vùng này? Hãy tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều trans fat. Các nghiên cứu cho thấy loại mỡ này tích lũy chủ yếu ở vùng bụng.

 

theo giadinh.vnexpress.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *