Nhung hươu gác sào loại 1

Nhung hươu gác sào hay Lộc Trời là phần sừng non của con hươu, phần nhung đã phân nhánh thứ 3, mỗi cặp nặng trên 700g đến 1,2 kg. Cùng với các sản phẩm từ hươu sao như Lộc cao, Lộc huyết, Lộc hành, Lộc thai,… đều rất trân quý và bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho con người.

Theo phân tích của các nhà khoa học Đông y và Tây y, Nhung hươu chứa các chất Calci phosphat, Calci carbonat, 25 loại Acid amin như Tryptophan, Lysin, Theonin,… các men Catalase, Peroxydase, 26 loại nguyên tố vi lượng thiết yếu như: Ca, P, Mg, Asl, Na, K, Fe, Ca, Co,… 52,5% Protid, 2,5% Lipid, 34% chất keo (keratin) và nhiều hormon quan trọng khác: Oestrogen, Androgen, Prostaglandin.

Nhung-huou-gac-sao

Nhung hươu gác sào

Thượng phẩm này có vị ngọt, tính ấm, vào 4 kinh: can, thận, tâm, tâm bào. Có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương, làm chậm quá trình lão hoá, ngăn ngừa suy nhược cơ thể, thần kinh. Phần nhung chứa nhiều mạch máu nên giới Đông y coi là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh: Yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, hiếm muộn, vô sinh cho nam giới; điều hoà kinh nguyệt cho phụ nữ; thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn, thiếu máu; chống lão hoá ở người già.

Nhung-huou-gac-sao

Nhung hươu gác sào

 Người có tiền sử mắc các chứng bệnh thận yếu, đái són, váng đầu, ù tai, đau lưng, mỏi gối, xuất huyết cổ tử cung, bị bạch đới,… sử dụng Nhung hươu gác sào kết hợp với  chế độ ăn uống, làm việc hợp lí, khoa học sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bệnh chóng khỏi.

Các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong Nhung hươu trở thành dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, xúc tiến sự sinh trưởng, thúc đẩy quá trình tái sinh của tổ chức, tăng hồng cầu và tiểu cầu, tăng nhu động ruột và dạ dày, lợi tiểu, bổ tim.

Nhung hươu gác sào được chế biến theo liệu trình: sau khi cắt, được bịt đầu cắt bằng huyết hươu để tránh thất thoát dưỡng chất và chống khuẩn. Để nhung tươi và đạt chất lượng tốt nhất dược phẩm sẽ được hút chân không và giữ lạnh dưới -18 độ.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *