Nhung hươu thái lát sấy khô

Cùng với Sâm, Quế, Phụ, Nhung hươu được Đông y xếp vào 4 thượng phẩm, được dùng từ khoảng hơn 1500 năm trước đây. Dược phẩm được lấy từ  sừng của hươu đực. Hàng năm, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi đến mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng hươu rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, bên trong chứa nhiều mạch máu, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai. 

 Trong cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, các nhà khoa học Đông y đã phân tích và chứng minh, trong Lộc nhung có đến 25 loại Acid Amin, Calci Phosphat, Calci Carborat, chất keo, Oestrogen, Testosteron và 26 loại nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban, Kiềm.

Nhung-huou-thai-lat-say-kho

Nhung hươu thái lát sấy khô

Với nhiều vi chất và khoáng chất thiết yếu nên Nhung hươu được xem là dược phẩm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Theo báo Y Học Liên Xô vào tháng 2-1954, tác giả Rexetnikova A.D cho rằng: Lộc nhung có tác dụng tốt đối với toàn thân, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid. Liều lượng khác nhau của Lộc nhung hỗ trợ tốt đối với mạch máu tim, giúp hạ huyết áp, làm tăng biên độ co bóp của tim, tăng lượng huyết do tim phát ra.

Theo Trung Dược Đại Từ Điển, đối với bệnh nhân có tiền sử về các bệnh tim mạch, tinh chất Lộc nhung (pantocrinum) sẽ điều hòa, làm hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu cho động mạch vành, làm cường tim. Ngoài ra, sản phẩm còn phòng trị nhịp tim không đều, tăng nhanh sự hồi phục huyết áp thấp do mất máu. Chất Polysacaride trong Lộc nhung có tác dụng chống loét hiệu quả đối với mô hình gây loét bằng Acid Acetic hoặc thắt môn vị.

Nhung-huou-thai-lat-say-kho

Nhung hươu thái lát sấy khô

Khi nam giới mắc chứng bệnh về sinh lý, Lộc nhung tinh thường được ưu tiên lựa chọn bởi tác dụng kích thích tố sinh dục nên cường tráng, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể, làm tăng sinh của tế bào lưới hồng cầu, bạch cầu và các huyết sắc tố.

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, Nhung hươu được chế biến dưới nhiều dạng, nhất là thái lát để tiện sử dụng. Công nghệ sấy khô đặc biệt được diễn ra theo quy trình sấy khô ở nhiệt độ thấp (làm lạnh) với thời gian gấp đôi so với kỹ thuật làm nóng để đảm bảo chất lượng, bảo quản được trong thời gian dài mà không sợ hỏng, mốc

Bạn có thể dùng Nhung hươu thái lát sấy khô theo các cách sau: Thứ nhất, sao giòn xay thành bột hòa với nước sôi uống hàng ngày hoặc hòa với mật ong dùng vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Thứ hai, dùng một lát Nhung khô tiềm hoặc kết hợp với các vị thuốc khác sắc lấy nước để uống hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể tán thành bột và cho vào cháo, canh ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *