Những việc mà buổi sáng không nên làm liền

1. Đi tiểu

Sáng sớm ngủ dậy, bàng quang thường trong tình trạng bị đầy ứ nước tiểu, khiến bạn có cảm giác không thể không tiểu ngay. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều kị khi mới thức giấc, bởi việc đi tiểu ngay khi tỉnh sẽ làm bàng quang rơi vào trạng thái rỗng, dễ gây chóng mặt, thậm chí còn xuất hiện trường hợp ngất khi đi tiểu.

2. Vận động quá mạnh

Nhiều người có thói quen tập thể dục thể thao vào buổi sớm là rất tốt. Nhưng điều bạn cần chú ý là khi tỉnh giấc, hãy ngồi nghỉ một lát để khí âm dương được cân bằng rồi mới tiến hành tập. Trước khi tập bạn cũng cần khởi động thật kỹ, chưa vận động mạnh ngay, nếu không dễ mắc bệnh tim mạch ngoài ý muốn.
nhung-viec-ma-buoi-sang-khong-nen-lam-lien3. Không ăn sáng

Thực tế, không ít người cho rằng bữa sáng không quan trọng, hoặc vin vào cớ ngủ dậy muộn không kịp ăn, nhịn ăn sáng để giảm béo… Hơn nữa, một phần cũng do tiết tấu cuộc sống quá nhanh, nên phần lớn mọi người đều ăn theo “khẩu hiệu”: “Bữa sáng qua loa, bữa trưa ngẫu hứng, bữa tối phong phú”, mà không biets rằng cách ăn này hoàn toàn đi ngược với khoa học.

Không ăn sáng, hoặc ăn sáng qua loa sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới hiệu quả công việc, học tập suốt cả ngày. Vì não sau một đêm dài không được cung cấp dinh dưỡng (glucose), sẽ bị rơi vào tình trạng khủng hoảng năng lượng, nếu không kịp thời bổ sung, não sẽ bị tổn thương.

Vì vậy, chỉ cần ăn sáng đúng giờ, đủ chất, lượng glucose sẽ được bổ sung giúp tăng cường độ linh hoạt của não, theo đó công việc và học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Theo ione

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *