Nội tạng giúp tăng khả năng tình dục

Sợ lục ngũ phủ tạng và các thực phẩm chứa nhiều cholesterol gây béo phì, tim mạch, huyết áp… nên nhiều quý ông kiêng ăn mà không biết điều đó làm suy giảm chức năng tình dục.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cho biết: “Ngũ vị vào dạ dày, mỗi cái quy về nơi thích hợp, chua trước tiên vào gan, đắng trước tiên vào tâm, ngọt trước tiên vào tỳ, cay trước tiên vào phế, mặn trước tiên vào thận, lâu khí sẽ tăng, vật chất được tiêu hóa bình thường”.
noi-tang-giup-tang-kha-nang-tinh-duc
Theo lương y Vũ Quốc Trung, con người cần các loại chất dinh dưỡng đồng thời biểu hiện tác dụng khác nhau của các loại thực phẩm đối với con người, căn cứ đòi hỏi của cơ thể để chọn lựa ẩm thực thích đáng, điều đó rất quan trọng đối với tác dụng dinh dưỡng của con người, nhưng không thể chỉ thích một món ăn nào đó hoặc kén ăn, nếu không sẽ có hại cho cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Về lâm sàng, một số người có trở ngại chức năng sinh dục là do chỉ quen ăn một món nào đó hoặc kén ăn gây nên, bởi vì thích riêng một món ăn nào đó có thể dẫn đến thiếu hụt một số chất dinh dưỡng làm cho thận tinh không đủ, tinh trùng thiếu dẫn đến vô sinh.

Lương y Vũ Quốc Trung chỉ rõ, theo khoa học hiện đại, lượng kẽm của tinh trùng cao lên tới 0,2%. Không ăn các thực phẩm có hàm lượng kẽm cao thì hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ thiếu, dẫn đến suy giảm chức năng sinh dục, thậm chí vô sinh. Các loại thịt cá, nội tạng động vật đều có chứa tương đối nhiều cholesterol có thể làm gia tăng kích tố nam tính trong cơ thể, nội tạng động vật chứa kích tố tình dục có lợi cho việc tăng thêm số lượng tinh trùng và xúc tiến sự sản sinh tinh trùng. Vì vậy, kiêng không ăn sẽ khiến cơ thể kém sản suất tinh binh.

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103 cho hay, sở dĩ người ta khuyên không nên ăn nhiều lục phủ ngũ tạng vì những thực phẩm này rất giàu năng lượng và nhiều chất béo, nhất là cholesterol. Những chất này làm tăng nhanh tốc độ lão hóa, nhất là lão hóa sinh dục. Làm giảm khả năng ham muốn và làm tăng rối loạn cương dương. Do đó, cần hạn chế ăn các thực phẩm giàu cholesterol.

Tuy nhiên, hạn chế không có nghĩa là bỏ hẳn thực phẩm cholesterol. Vì với cơ thể, cholesterol có một vai trò quan trọng không gì có thể thay thế được. Với sức khoẻ sinh sản nam giới, cholesterol là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp ra testeosteron. Đây là hormon sinh dục cơ bản nhất của nam giới. Không có nó, chồng bạn từ thanh niên sẽ nhanh chóng chuyển sang “thái giám”.

Như vậy, chìa khóa đó là dinh dưỡng đúng để có đời sống tình dục đầy đủ và chất lượng sinh sản tốt. Nhằm để làm tinh binh khoẻ, chúng ta cần ăn đủ đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa…; ăn đủ đường có trong hoa quả, ăn đủ chất bổ sung testosteron có trong hàu, sò, trai, hến, dê, chim sẻ; ăn cân bằng chất béo và cholesterol. Đừng có thấy thông tin chất này xấu mà bỏ hẳn, chúng ta sẽ chuyển từ một cái tệ này thành một cái tệ khác, hại hơn.

Theo Tinmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *