Phụ nữ thường uống bia sẽ hay mắc bệnh vảy nến

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Dược Harvard, Boston (Mỹ) tiến hành trên 82.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 27 đến 44 và thói quen uống bia của họ trong giai đoạn từ năm 1991 đến 2005.

Kết quả cho thấy, những người phụ nữ uống các loại đồ uống có cồn từ 2.3 độ trở lên mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc vẩy nến tới 72% so với những người không uống.
ns324Đối với những người phụ nữ uống ít nhất 5 cốc bia mỗi tuần, tỉ lệ này cao gấp 1.8 lần những người thường.

Tuy vậy, những người uống các loại bia có lượng cồn ít hoặc không có cồn, rượu trắng, rượu đỏ và spirit thì lại ít có nguy cơ mắc vẩy nến. Bác sĩ Abrar Qureshi tại trường Đại học Dược Harvard, chủ nhiệm của công trình nghiên cứu này cho biết, chất gluten trong lúa mạch – sử dụng trong quá trình ủ men bia, được cho là nguyên nhân gây ra vẩy nến.

Do đó, chị em phụ nữ nên sử dụng các loại đồ uống có cồn ở một mức độ nhất định để tránh nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt, với những ai có khả năng mắc bệnh cao thì hoàn toàn không nên dùng bia.

Bệnh vẩy nến là bệnh ngoài da mãn tính, gây ra những vết mẩn ngứa đỏ, thường xuất hiện ở đầu gối, khuỷu tay và da đầu, thậm chí có cả ở mặt.

Theo Bee/BBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *