Tác dụng cà phê đối với sức khoẻ

Các bác sĩ khuyến cáo các bệnh nhân của mình không nên uống nhiều cà phê vì chúng không có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu uống đúng cách, cà phê có những tác dụng bất ngờ đối với sức khoẻ.

loi-ich-ca-phe

1. Cà phê giúp gảm nguy cơ đột quỵ

Trung tâm Tim mạch và não quốc gia Nhật Bản cho biết những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 20% so với những người ít uống loại nước này.

Những người uống ít nhất một tách cà phê hoặc 2 tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm 32% nguy cơ xuất huyết não so với những người ít uống loại nước này.

2. Cà phê giúp ngăn ngừa ung thư da

Năm 2012, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã đánh giá những tác động tổng hợp của cà phê và việc rèn luyện thân thể ở những con chuột có nguy cơ phát triển ung thư da cao. Các nhà khoa học đã cho những chú chuột này thường xuyên uống các liều cà phê và thực hiện việc rèn luyện thân thể thông qua hình thức chạy.

Kết quả cho thấy sự phát triển của ung thư da ở chúng đã giảm tới 62% và khối lượng của khối u cũng giảm 85% so với những con không thử nghiệm phương pháp trên.

3. Cà phê giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Harvard (Mỹ) công bố trên tạp chí Lưu trữ y học nội khoa, những phụ nữ uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 15% nguy cơ bị trầm cảm và giảm tới 20% nguy cơ này nếu uống 4 tách cà phê/ngày.

4. Cà phê giúp giảm cân

Có một lý do tại sao bạn nên tìm tới cà phê để giảm cân, caffeine làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ mô mỡ. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động thể chất. Do ảnh hưởng kích thích của cà phê trên hệ thống thần kinh trung ương, cả hai làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng quá trình oxy hoá của các axit béo.

5. Cà phê giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và Parkinson

Cà phê có thể làm cho bạn thông minh hơn trong ngắn hạn, nó cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn trong tuổi già.

Bệnh Alzheimer là bệnh rối loạn thoái hoá thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ. Trong nghiên cứu gần đây, uống cà phê giảm nguy mắc bệnh bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ tới 60%. Parkinson là bệnh thoái hoá thần kinh phổ biến thứ hai, đặc trưng bởi cái chết của tế bào thần kinh dopamine tạo ra trong não. Cà phê có thể giảm nguy cơ của bệnh Parkinson bằng 32-60%.

 

theo  suckhoevadoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *