Tác dụng lá đu đủ có thể chữa khỏi ung thư?

Vừa qua, một số người phản ánh bản thân họ bị ung thư nhưng nhờ áp dụng bài thuốc đơn giản của một giáo sư là dùng lá đu đủ sắc nước uống mà đã qua cơn nguy kịch.

ladudu

Lá đu đủ

Thậm chí, có người khỏi bệnh và trở lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Chi phí cho “bài thuốc” này hầu như không đáng kể bởi đu đủ là loại cây được trồng sẵn trong vườn mỗi gia đình và khá phổ biến ở mọi nơi. Cách dùng thuốc cũng đơn giản, người bệnh chỉ cần mỗi ngày lấy 4-5 lá đu đủ để cả cuống, càng già càng tốt. Sau đó lấy dao thái nhỏ, cho vào nồi, đổ 2L nước, nấu khoảng 2h đến khi cô lại còn 1L và để nguội cho vào tủ lạnh, uống trong 2 ngày. Mỗi ngày uống 500ml/3 lần. Sau khi uống, uống thêm 1-2 thìa cà phê mật mía hoặc mật ong. Những người áp dụng “bài thuốc” này thường dùng liên tục từ 3-5 tháng trở lên và có tiến triển tốt.
Câu chuyện bắt đầu từ năm 2005, khi ông được tin bà Lê Thị Đặng ở TP. HCM đã dùng nước sắc lá đu đủ điều trị cho chồng bị ung thư lưỡi đã di căn chọc thủng một bên má. Sau vài tháng chỉ uống nước lá đu đủ đã khỏi bệnh và sống thêm được 9 năm rồi chết vì tuổi già (87 tuổi).

Bài thuốc này lại bắt nguồn từ ông Stan Sheldon (người Úc). Năm 1962, ông Stan Sheldon bị ung thư 2 lá phổi sắp chết, may có người thổ dân mách cho uống nước sắc lá đu đủ, sau vài tháng đã khỏi, 10 năm sau không tái phát, 16 bệnh nhân ung thư khác được mách uống nước sắc lá đu đủ cũng đã khỏi.

Theo GS Nguyễn Xuân Hiền, khi nhận được bài thuốc, ông cũng áp dụng cho người nhà bị bệnh nhưng do bệnh đã di căn lại không áp dụng triệt để nên không chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì theo dõi các bệnh nhân khác.

Kết quả trong 2 năm (2005 – 2007), hướng dẫn cho 15 bệnh nhân cho thấy: 4 trường hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống được trên 5 – 6 tháng thì sức khoẻ ổn định, lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho, đỡ đau; 3 trường hợp bị u phổi khác uống được hơn 2 – 3 tháng thì u nhỏ đi, sức khoẻ tốt hơn; 1 trường hợp bị u phổi khác uống được 2 tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp chết (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó chuyển thuốc Đông y khác; 1 trường hợp u đại tràng di căn chỉ uống chưa được 2 tháng, kết quả không mấy tiến triển.

Từ đó đến nay, ông tiếp tục nghiên cứu và hướng dẫn cho 250 người khác có đầy đủ số điện thoại, địa chỉ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, kết quả có 9 người khỏi bệnh, hết u, sức khoẻ tốt.

Tuy nhiên, bản thân tác giả của phương thuốc này cũng chưa khẳng định về công dụng của bài thuốc mà muốn cơ quan chức năng liên quan nghiên cứu thật kỹ làm cơ sở phổ biến rộng rãi. Đáp lại điều này, GS. Nguyễn Bá Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, Phó Chủ tịch Hội phòng chống Ung thư Việt Nam cho biết, việc chữa ung thư bằng nước sắc lá đu đủ là hoang tưởng, không có thật. Đây chỉ dựa vào suy luận hết sức đơn giản mà không có cơ sở khoa học. Trên thực tế không ai chữa khỏi ung thư bằng lá đu đủ… Đề tài nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư của lá đu đủ đã được triển khai hàng chục năm trước nhưng đều thất bại. Hiệu quả của nó vẫn chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và theo các tài liệu không chính thức được công bố lẻ tẻ.
Về lý thuyết, bất kỳ một loại thuốc nào đưa ra thị trường phải tiến hành theo 3 bước chuẩn. Đầu tiên là nghiên cứu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và trên động vật. Dựa trên kết quả đó, thuốc sẽ được tiến hành thử nghiệm trên người tình nguyện theo dõi trong thời gian 5 năm. Cuối cùng, sau khi thuốc được hội đồng thẩm định đánh giá có hiệu quả, đơn vị đứng ra nghiên cứu mới xin đăng ký bản quyền và đưa ra thị trường. Như vậy, để có mặt một loại thuốc mới rõ ràng phải mất thời gian tương đối dài, qua nhiều khâu kiểm duyệt chặt chẽ.

Một số bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền cho rằng, trong lá đu đủ có chứa chất giúp tăng cường sức đề kháng nên có thể người bị bệnh cảm thấy khỏe hơn sau khi uống. Hiện tại chưa có công bố chính thức nào cho rằng lá đu đủ có thể chữa ung thư.

Lời khuyên của các bác sĩ đưa ra cho các bệnh nhân ung thư là khi có bệnh thì nên tìm đến bác sĩ chứ không nên tự ý chữa bệnh ở những cơ sở thiếu uy tín của các “lang băm, lang vườn” làm mất cơ hội điều trị khi bệnh mới ở giai đoạn đầu.

 

theo  bantinsuckhoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *