Tắm mùn cưa: Phương thức làm đẹp có nguồn gốc từ Nhật

Cho đến nay con người đã phát minh ra nhiều dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ như tắm bùn, tắm rượu, tắm cát hay tiêm Botox… và mới đây tại Nhật Bản, người ta còn giới thiệu một cách làm đẹp mới – tắm mùn cưa lên men (Fermented sawdust). Đây là trào lưu làm đẹp nở rộ và được chị em ở xứ sở Mặt trời mọc yêu thích.

ns248

Theo tờ Chuyện xứ người (OCO) của Mỹ, tắm mùn cưa có nguồn gốc từ Nhật Bản cách đây trên 70 năm có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu như trị mụn trứng cá, thiếu máu, tăng huyết áp, béo phì cho đến viêm khớp dạng thấp. Theo đó, chỉ cần 15-20 phút tắm trong mùn cưa lên men của cây bách và cây tuyết tùng là sẽ có tác dụng tức thì.

Quá trình lên men của mùn cưa được bổ sung thêm enzym thực vật, nhất là từ hoa, rễ cây để tạo nhiệt độ khoảng 70-80oC mà không cần gia nhiệt tự nhiên. Khi tắm, nhiệt độ mùn cưa ước khoảng 40oC, giúp cơ thể con người ra mồ hôi, giống như chạy bộ trong 2 giờ. Nó có tác dụng kích hoạt, tăng cường miễn dịch, giúp máu lưu thông, thông tắc lỗ chân lông, rửa sạch bã nhờn, bụi bẩn trên làn da và rất nhiều tác dụng khác, làm cho con người sảng khoái cả về thể chất lẫn tinh thần. Chi phí cho mỗi lần tắm mùn cưa kiểu này giá 6.300 yên Nhật (tương đương 1,5 triệu đồng tiền VN).

Theo OD/GC/suckhoedoisong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *